[Review] Bảo Hiểm FWD Là Gì? Của Nước Nào? Có Tốt Không

Bảo hiểm FWD là gì là mối quan tâm lớn của rất nhiều người đang tìm kiếm một biện pháp bảo vệ cho bản thân mình và cả gia đình trong thời điểm cuộc sống còn nhiều hiểm nguy rập rình.

Liệu rằng sử dụng bảo hiểm FWD có là một biện pháp tối ưu, nguồn gốc xuất xứ ra sao, có tốt không?

Nếu còn đang mơ hồ, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Bảo hiểm FWD là gì? Bảo hiểm FWD của nước nào?

Giới thiệu bảo hiểm FWD là gì?

Bảo hiểm FWD là gì?

Cho đến hiện nay, câu hỏi FWD là viết tắt của từ gì vẫn là một điều chưa từng được công bố.

Nhưng bảo hiểm FWD là gì lại được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng của Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD.

Gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vào giữa năm 2016, bảo hiểm FWD đã phát triển dần từ một công ty con của tập đoàn đầu tư Great Eastern (PCG), trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu do tổ chức The Global Economics bình chọn vào năm 2021.

Bảo hiểm FWD của nước nào?

bảo hiểm fwd là gì

Công ty bảo hiểm FWD trực thuộc tập đoàn tài chính đa quốc gia

Ngoài thắc mắc bảo hiểm FWD là gì, nhiều người cũng tò mò bảo hiểm FWD của nước nào?

Đây là một hãng bảo hiểm của Hồng Kong nhưng đặt trụ sở tại nhiều nước châu Á khác nhau như Thái Lan, Việt Nam, Singapore… nên dễ dàng giải quyết các quyền lợi ở trong và ngoài nước.

Phía trên có nhắc đến, bảo hiểm FWD đồng thời là công ty con của tập đoàn PCG – được sáng lập bởi tỷ phú Richard Li, con của người giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành.

Xét thị trường trong nước, công ty bảo hiểm FWD có đôi phần mới mẻ với nhiều người, nhưng nhờ các chính sách hợp lý, dễ hiểu nên lượng người quan tâm đến cũng không ít.

Chính vì thế, con số hơn 1 triệu khách hàng đang được bảo hiểm FWD bảo vệ hứa hẹn sẽ còn tăng lên trong thời gian sắp tới.

>> Xem thêm hướng dẫn: Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ

2. Quyền lợi bảo hiểm FWD là gì?

Xét về việc quyền lợi bảo hiểm FWD, đây là một trong những nơi hỗ trợ nhiều quyền lợi nhất, đến 7 đầu mục khác nhau, mà quyền lợi nào cũng vô cùng hấp dẫn:

 • Trợ cấp nằm viện: Bạn sẽ được chi trả dựa trên số ngày điều trị nội trú đã trải qua. Chỉ cần cung cấp đến hệ thống giấy ra viện, bảng kê các chi phí điều trị, thuốc, cùng các giấy tờ liên quan như hồ sơ bệnh án, giấy chứng nhận phẫu thuật.
 • Chăm sóc sức khỏe: Đây là hành động chi trả cho các khoản thăm khám định kỳ và đột xuất của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn giữa hình thức bảo lãnh viện phí hoặc thăm khám trước, chi trả sau đều được.
 • Bệnh hiểm nghèo: Dựa trên danh sách bệnh hiểm nghèo không bị loại trừ từ trước, nếu bạn đen đủi rơi vào một trong những căn bệnh nan y khó chữa hoặc chịu hậu quả nặng nề, bảo hiểm FWD sẽ đảm bảo quyền lợi để bạn được điều trị tốt nhất
 • Bệnh ung thư: Là một trong những công ty hiếm hoi sẵn sàng chi trả 100% quyền lợi ngay từ khi phát hiện bệnh ung thư. Công ty bảo hiểm FWD đã cho thêm động lực điều trị cho người bệnh
 • Thương tật do tai nạn: Không ai mong muốn những tai nạn xảy ra, nhưng bất ngờ vẫn luôn xảy đến. Quyền lợi bảo hiểm FWD này luôn được giải quyết nhanh chóng để bạn yên tâm điều trị và phục hồi
 • Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Chỉ cần giấy chứng nhận thương tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, căn cứ vào quy định bảo hiểm FWD là gì mà sẽ có mức đền bù cực kỳ thỏa đáng
 • Tử vong: Vốn là một kết cục xấu, không ai muốn nghĩ đến, nhưng hãy tin rằng bảo hiểm FWD luôn đồng hành, sẵn sàng giải quyết cho gia đình khi cung cấp đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan đến chứng tử và quyền thừa kế.
bảo hiểm fwd là gì

Bảo hiểm FWD có cách thức đăng ký rất dễ

Tuy rằng các yêu cầu dành cho từng loại quyền lợi bảo hiểm FWD có sự khác biệt, nhưng cách đưa ra khiếu nại đều như nhau là trải qua 3 bước:

 • Bước 1: Chuẩn bị các loại chứng từ bằng chụp ảnh hoặc gửi bản sao, đôi khi cần bản chính để đối chiếu
 • Bước 2: Điền phiếu yêu cầu theo từng quyền lợi riêng biệt. Bước này được hướng dẫn bởi nhân viên tư vấn
 • Bước 3: Nộp phiếu yêu cầu và chờ thời gian làm việc, thông thường không quá 10 ngày sẽ biết hồ sơ được chấp thuận hay không

Theo đánh giá của những người đã từng dùng đến quyền lợi bảo hiểm FWD là gì, thời gian chi trả ở đây khá nhanh chóng, và chỉ cần là quyền lợi hợp lý, phù hợp gói mua là chắc chắn được chi trả 100%.

3. Điểm khác biệt của bảo hiểm FWD là gì?

Có thể bạn sẽ có suy nghĩ, bảo hiểm nhân thọ hãng nào chả như nhau, nếu đã có nhu cầu thì chọn bừa một hãng là được.

Nhưng một vài đặc điểm khác biệt sau của bảo hiểm FWD sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

Bảo hiểm dễ hiểu

Không còn làm khó người dùng với các thuật ngữ phức tạp hay các điều khoản dài dòng, tiêu chí đầu tiên bảo hiểm FWD đặt ra là hợp đồng đọc phải hiểu được ngay.

Điều này thể hiện ngay từ cái tên, đọc tên các sản phẩm là biết ngay nội dung ra sao và các trường hợp được chấp thuận chi trả.

Không chỉ là một điểm sáng cho người dùng, đặc điểm này cũng giúp đội ngũ tư vấn viên hiểu rõ về từng gói, đảm bảo không giải đáp nhầm cho khách.

Ít điều khoản loại trừ

Nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng, bảo hiểm FWD đưa rất ít điều khoản loại trừ vào trong hợp đồng của mình.

Đa số các trường hợp không được chấp thuận chỉ liên quan đến quá hạn tuổi hoặc bệnh lý nền đặc biệt nghiêm trọng.

Tham khảo bảng số lượng tiêu chí loại trừ của FWD dưới đây sẽ thấy sự khác biệt, ít hơn rất nhiều so với các hãng khác.

 

bảo hiểm fwd là gì

Quy trình bồi thường nhanh chóng

Không cần đến văn phòng tư vấn, thậm chí không cần qua nhân viên tư vấn, bạn có thể dễ dàng đưa ra khiếu nại của mình thông qua mạng lưới trực tuyến.

Các yêu cầu được phía bảo hiểm FWD nhận, giải quyết và đưa ra kết quả chấp thuận hay không trong một khoảng thời gian nhanh chóng.

Nếu claim được thông qua, tiền được trả về số tài khoản mà bạn đã đăng ký trong hợp đồng ban đầu.

Cá biệt có trường hợp chưa đầy 1 ngày kể từ lúc nộp hồ sơ, tiền chi trả đã “ting ting” về tài khoản rồi.

4. Các gói bảo hiểm FWD là gì?

Có đến 16 gói bảo hiểm FWD dành riêng cho bạn, vô cùng tiện lợi để tham khảo cũng như quyết định có tham gia hay không.

Các gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe FWD

Đây là một trong những hướng đi chính của công ty bảo hiểm FWD, cho ra mắt đến 5 gói bảo hiểm liên quan trực tiếp đến sức khỏe của riêng bạn hoặc dành cho cả gia đình.

 • Bảo hiểm tai nạn FWD: Không còn phải lắng lo trước các biến cố bất thường của cuộc sống khi bạn sở hữu gói bảo hiểm này. Chi trả cả những quyền lợi ít hãng nào làm được như tổn thương nội tạng, rơi vào hôn mê và có thêm hỗ trợ khi phải phẫu thuật.
 • Sản phẩm bộ 3 bảo vệ: Có đến 3 nguy cơ bệnh tật đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người là ung thư, đột quỵ và nhồi máu cơ tim được tập trung trong gói bảo hiểm này. Độ tuổi tối đa dành cho gói lên đến 80 tuổi, đây là món quà thiết thực cho người già hoặc bất kỳ ai có nguy cơ mắc một trong 3 bệnh kể trên.
 • Bảo hiểm FWD Sống khỏe là gì? Nếu tham gia gói này, bạn sẽ được chi trả 100% số tiền ngay khi phát hiện ung thư, kể cả đang ở giai đoạn nào. Trong thời điểm nguy cơ ung thư đe dọa mọi người, sở hữu một gói này sẽ giúp an tâm hơn nhiều lắm
 • Bảo hiểm hỗ trợ viện phí: Không cần phải lo lắng về mức chi phí cho mỗi lần nhập viện, FWD sẽ thay mặt bạn ứng trước hoặc chi trả theo đúng yêu cầu khách hàng và mức hợp đồng ký kết
 • Cả nhà vui khỏe: Lúc này không chỉ một thành viên mà là cả gia đình đồng thời được bảo vệ trước nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo đang tiềm ẩn. Còn nếu hết thời gian đóng phí mà không mắc bệnh, gia đình sẽ có một khoản tích lũy nho nhỏ.

Các gói đầu tư trong bảo hiểm FWD là gì?

bảo hiểm fwd là gì

Bảo hiểm FWD luôn tối ưu trải nghiệm người dùng

Nếu như bảo vệ chỉ là một phần chức năng của bảo hiểm nhân thọ, thì đầu tư lại mang tính định hướng lâu dài và càng có lợi hơn với người mua.

Đặc biệt với bảo hiểm FWD, bạn chỉ cần bỏ ra một mức phí không quá lớn mà số lời lấy về sau thời gian dài đầu tư đảm bảo “như mơ” luôn.

Mời bạn tham khảo 1 trong 4 gói bảo hiểm đầu tư gồm:

 • Bộ đôi tài sản: Một phương thức đầu tư thông minh khi vừa bảo vệ an toàn cho tài sản gia đình, vừa giúp tăng trưởng hơn nữa số tiền ban đầu. Cụ thể là số tiền bảo hiểm tăng dần 15% trong chu kỳ 3 năm mà mức đóng hàng năm không hề thay đổi.
 • Đón đầu thay đổi 2.0: Vừa mang tính đầu tư, lại vừa đảm bảo an toàn khi mức lãi suất được tính từ quỹ liên kết chung, không thấp hơn mức tối thiểu, kể cả khi thị trường có suy giảm. Không chỉ là tài sản, nếu người mua mắc bệnh ung thư giai đoạn sau cũng sẽ được chi trả.
 • Đón đầu thay đổi 3.0: Bản nâng cấp hơn của 2.0 bên trên. Ngoài các quyền lợi cơ bản đã nhắc đến, gói này còn có hỗ trợ tài chính đến 200% số tiền bảo hiểm khi khách rơi vào hoàn cảnh bị thương tật.
 • Con vươn xa 2.0: Món quà ý nghĩa cho tương lai con trẻ. Không chỉ chấp thuận quyền lợi cho các bệnh vặt ở trẻ như tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết, mà còn hỗ trợ 100% nếu như chẳng may bị ung thư. Bên cạnh đó là quỹ học vấn, nhằm đảm bảo cho con trong trường hợp xấu với bố mẹ.

Gói sản phẩm bổ trợ

Các gói sản phẩm bổ trợ sẽ được tư vấn mua kèm với bảo hiểm chính, nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn và đảm bảo quyền lợi khách hàng được chi trả có lợi hơn.

Từ các bệnh hiểm nghèo đến các tai nạn thương tật rồi đến trợ cấp khi nằm viện đều rất đầy đủ, chi tiết và rõ ràng về ý nghĩa cũng như thủ tục.

Mức phí để sở hữu những sản phẩm bổ trợ này không hề cao, chỉ bằng khoảng 10% gói chính, nhưng quyền lợi thì cực hấp dẫn nên bạn rất nên mua bổ sung vào bất kỳ thời điểm nào.

5. Bảo hiểm FWD có tốt không

Tham khảo phản hồi của những người đã và đang dùng bảo hiểm FWD, dễ dàng nhận thấy các điểm sáng như sau về chất lượng:

 • Thủ tục đơn giản, rút gọn: Các thao tác như đăng ký, phản hồi hay yêu cầu chi trả đều có thể tiến hành trực tuyến, không yêu cầu các loại giấy tờ khó xin, khó cấp
 • Linh hoạt mức đóng phí: Bạn có thể lựa chọn mức ban đầu phù hợp với tình hình tài chính bản thân và dễ dàng tăng giảm trong các năm tiếp theo. Áp dụng cả với sản phẩm đầu tư và sản phẩm bảo vệ
 • Chi trả quyền lợi nhanh chóng: Được mệnh danh là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ giải quyết hồ sơ và phản hồi đến khách hàng nhanh nhất tính đến thời điểm hiện tại, bảo hiểm FWD đang nỗ lực với công suất cao.
 • Độ uy tín cao: Không chỉ liên quan đến lĩnh vực sức khỏe, quá trình đầu tư của công ty luôn gặt hái nhiều thành công và mang về mức lãi suất cao cho khách hàng. Ngày càng nhiều người biết đến bảo hiểm FWD là gì và số lượng hợp đồng mới gia tăng mạnh mẽ.

Tất cả những đặc điểm phía trên đã chứng tỏ được bảo hiểm FWD là một công ty không chỉ uy tín về chất lượng mà còn luôn đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, xứng đáng để bạn cùng gia đình sở hữu ít nhất một hợp đồng bảo hiểm.

[i2pc pros_icon=”icon icon-thumbs-s-up” cons_icon=”icon icon-thumbs-s-down” show_title=”true” title=”Đánh giá ưu nhược điểm” show_button=”false” pros_title=”Ưu điểm” cons_title=”Nhược điểm” heading_pros_icon=”icon icon-thumbs-up” heading_cons_icon=”icon icon-thumbs-s-down” ][i2pros] Độ uy tín cao, công ty đa quốc gia, bảo lãnh bởi tập đoàn tài chính lớn

Tốc độ chi trả nhanh chóng

Điều khoản rõ ràng, rành mạch

Có cả gói bảo vệ lẫn đầu tư

Sản phẩm bổ trợ đa dạng, dễ lựa chọn theo nhu cầu

Mức lãi suất đầu tư khá hấp dẫn

Nhiều mức phí khác nhau từ thấp đến cao
[/i2pros][i2cons] Ít phổ biến ở vùng nông thôn

Cần xây dựng hình ảnh và quảng bá mạnh hơn
[/i2cons][/i2pc]

Những thông tin được cung cấp phía trên đã đủ để giải đáp thắc mắc bảo hiểm FWD là gì của bạn?

Đừng quên ấn “Đăng ký” để chờ đón các bài viết chuyên sâu hơn về bảo hiểm FWD nhé!

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!