[Review] Bảo Hiểm Manulife Là Gì? Của Nước Nào? Có Tốt Không Hay Lừa Đảo?

Bảo hiểm Manulife là gì là câu hỏi của không ít người dân hiện nay.

Bởi dù đây là một hãng bảo hiểm nhân thọ lớn, có mạng lưới tư vấn viên dày đặc nhưng thông tin vẫn luôn có nhiều chiều, khiến người quan tâm không biết tin vào đâu.

Vậy thì hãy cũng vaytientot khám phá về bảo hiểm Manulife và nhận định xem hãng này có tốt không hay lừa đảo nhé!

1. Bảo hiểm Manulife là gì?

bảo hiểm manulife là gì

Thương hiệu bảo hiểm Manulife là gì

Nếu ai đó nói với bạn bảo hiểm nhân thọ tựa như một khoản tiết kiệm – hàng tháng hàng năm bạn định kỳ đóng vào, đến hạn thì lấy ra và ăn lãi suất – thì cũng không sai, nhưng mà chưa đầy đủ.

Bảo hiểm Manulife là gì, hiểu đơn giản cũng là một dạng bảo hiểm nhân thọ, nhưng nó mang ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều.

Bởi đây chính là một quỹ dự phòng nho nhỏ, nếu bạn duy trì đóng phí hợp đồng bảo hiểm, đến hết hạn hợp đồng mà không vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ nhận lại toàn bộ phí cộng thêm một khoản tiền lãi.

Nhưng nếu trong thời hạn hợp đồng bạn có gặp phải tai nạn nằm trong các trường hợp đã quy định trước, bạn sẽ được đền bù số tiền bảo hiểm.

Tóm lại, việc mua bảo hiểm Manulife là một phương án dành cho tương lai, lúc có biến cố ập đến thì bạn hoặc người thân vẫn có một số tiền để làm trang trải và ổn định cuộc sống.

>> Xem thêm hướng dẫn: Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ

2. Bảo hiểm Manulife của nước nào?

Có thể bạn chưa biết, Manulife là viết tắt của cụm Manulife Financial Corporation – tập đoàn tài chính có vị thế hàng đầu thế giới.

Trụ sở hoạt động chính của công ty đặt tại Canada, và mở rộng mạng lưới văn phòng, công ty con ra khắp các châu lục, đặc biệt châu Âu và châu Á.

Giới thiệu các sản phẩm mới bảo hiểm Manulife là gì

Để hình dung ra quy mô của tập đoàn siêu khủng này, bạn có thể cập nhật vài con số (tính đến hết năm 2020):

 • Số nhân viên Manulife: hơn 37.000 nhân viên cốt cán
 • Số lượng đại lý: 118.000 cùng cả nghìn đối tác phân phối sản phẩm
 • Số lượt khách phục vụ: gần 30 triệu khách
 • Tổng tài sản ước tính: 1.3 nghìn tỷ đô là Canada (tính tiền Việt là 23 triệu tỷ)
 • Tổng thời gian hoạt động: hơn 155 năm

Nếu hỏi bảo hiểm Manulife là gì ở Việt Nam thì đây là một trong những công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên đến với thị trường trong nước.

Xuất hiện ở Việt Nam từ khoảng những năm 1999, được bộ Tài chính cấp phép hoạt động, trải qua hơn 20 năm phát triển, mở rộng, Manulife đã thay đổi một phần suy nghĩ của mọi người về bảo hiểm.

Vẫn còn nhiều e dè, vẫn còn những người chưa muốn hoặc chưa chịu tham gia bảo hiểm nhân thọ, nên Manulife vẫn đánh giá thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và đưa ra mục tiêu “người người, nhà nhà đều sở hữu ít nhất một hợp đồng bảo hiểm”.

3. Lĩnh vực hoạt động của bảo hiểm Manulife là gì?

Là một tập đoàn nước ngoài đến từ Canada, Manulife hoạt động tại thị trường Việt Nam với tên gọi chính thức là Công ty TNHH Manulife Việt Nam.

Và đương nhiên là cơ cấu công ty, thành phần lãnh đạo, điều lệ hoạt động phải tuân thủ theo các bộ luật trong nước.

Theo như quy định về luật bảo hiểm nhân thọ, pháp luật đã quy định rằng chỉ những loại hình bảo hiểm sau được hoạt động, mở bán và ký kết hợp đồng: bảo hiểm tử vong, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm giáo dục. Ngoài ra còn một số hình thức bảo hiểm phi nhân thọ.

bảo hiểm manulife là gì

Manulife mang sứ mệnh bảo vệ an toàn, sức khỏe cho mỗi người, mỗi nhà

Nhìn chung, tập đoàn tài chính Manulife vẫn giữ vững độ uy tín hàng đầu thế giới về các dịch vụ tài chính, bảo hiểm tài sản và quản lý giá trị tiền bạc cho từng cá nhân, mỗi tập thể hoặc cả tổ chức lớn nhỏ khác nhau.

Đến với Manulife, bạn không chỉ nhận về một bản hợp đồng thường gặp, mà sẽ là cả một kế hoạch lâu dài, bạn sẽ nắm được rằng tiền của mình sẽ được sử dụng ra sao, bảo vệ mình thế nào, lợi nhuận thu được sau 10 năm, 20 năm hay khi kết thúc hợp đồng là bao nhiêu.

Có được điều này, bởi tiêu chí hoạt động của Manulife dựa trên đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức về thị trường bảo hiểm chuyên sâu, nhằm giúp khách hàng:

 • Mang về giá trị cao nhất khi tham gia đầu tư: Không chỉ bảo vệ sức khỏe, các sản phẩm đầu tư sẽ giúp bạn có một khoản tiết kiệm khá giá trị khi kết thúc hợp đồng
 • Đẩy mạnh giá trị bản thân, giá trị tập thể: Ai cũng biết rằng, khi mua thêm các hợp đồng bảo hiểm, bản thân mình cũng trở lên có giá trị hơn, mà số tiền ban đầu bỏ ra lại không phải con số quá lớn
 • Mức tăng trưởng ở ngưỡng cao: Mức lãi suất đối với các sản phẩm đầu tư luôn được Manulife duy trì ở mức cao và ấn tượng hơn so với các hãng bảo hiểm nhỏ lẻ khác, nên bạn không phải lo lắng rằng sau thời gian đóng bảo hiểm, tôi thu về được gì
 • Bảo hiểm tiện ích qua nền tảng số: Đó cũng chính là cách nhanh nhất rút gọn thời gian chờ đợi của khách hàng khi thanh toán phí đóng, mở hợp đồng mới hay giải quyết quyền lợi…
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn và các đại lý nhiều, mạng lưới rộng khắp nên bạn có thể yêu cầu hỗ trợ, tư vấn ở bất cứ đâu.

4. Quyền lợi tham gia bảo hiểm Manulife là gì?

bảo hiểm manulife là gì

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Manulife là gì?

Để nói về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Manulife, có lẽ phải đi cụ thể đến từng gói bảo hiểm.

Nhưng nếu nhìn trên góc độ chung, những lợi ích sau chắc chắn bạn sẽ được hưởng khi ký kết hợp đồng cùng Manulife:

 • Dựa trên tinh thần tự nguyện, căn cứ trên tư vấn của nhân viên mà lựa chọn mức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân và yêu cầu của cả gia đình
 • Linh hoạt hơn khi khám chữa bệnh tại nhiều địa điểm vì chỉ cần lựa chọn một trong số các phòng khám, bệnh viện đã ghi trong hợp đồng. Ngoài ra cũng không có giới hạn đúng tuyến hay trái tuyến hay hạn chế dịch vụ, gói khám
 • Một số trường hợp đặc biệt cần đến khám chữa bệnh ở quốc tế hoặc can thiệp từ nước ngoài thì Manulife cũng có thể hỗ trợ bạn
 • Ngoài đối tượng chính được bảo vệ trên hợp đồng, bạn có thể đăng ký thêm các thành viên là người được bảo trợ đi kèm, nên chỉ cần một hợp đồng mà tất cả gia đình đều được hưởng quyền lợi
 • Và khi mà bạn gặp phải những rủi ro đã được ghi trong hợp đồng, bạn sẽ nhận được mức bồi thường tương ứng. Số tiền này trong nhiều trường hợp đã trở thành “phao cứu sinh”, cứu giúp những gia cảnh quá khó khăn
 • Đặc biệt nhất là đội ngũ nhân viên Manulife, nhân viên tư vấn hợp đồng cho bạn sẽ luôn đồng hành, lắng nghe và cùng chia sẻ với bạn những khó khăn liên quan đến vấn đề sức khỏe, mọi thắc mắc của bạn đều được giải đáp nhanh gọn, dễ hiểu và chính xác

5. Điểm mặt các sản phẩm bảo hiểm Manulife nổi trội

Để đánh giá về các gói sản phẩm giữa các công ty bảo hiểm với nhau, dễ dàng nhận thấy Manulife cung cấp một danh sách vô cùng đa dạng sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ.

Chắc hẳn, bạn sẽ tìm ra được gói phù hợp với mục đích mua bảo hiểm Manulife là gì của mình và duy trì đóng phí cho nó, chỉ cần tham khảo kỹ các sản phẩm dưới đây.

5.1. Bảo hiểm nhân thọ của Bảo hiểm Manulife là gì

Với Manulife, công ty đã phát triển 2 hình thức bảo hiểm nhân thọ là:

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời với gói Hành trình hạnh phúc

Linh hoạt lựa chọn giữa quyền lợi bảo vệ và quyền lợi tiết kiệm, đi kèm cùng việc linh hoạt các phương thức và định mức đóng phí thường niên, “Hành trình hạnh phúc” là một giải pháp toàn diện cho bất kỳ ai muốn bảo vệ cả gia đình đến cả cuộc đời.

Bảo hiểm Manulife là gì? – Hành trình hạnh phúc

Mức chi trả cao nhất lên đến 400% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm chính bị tử vong.

Các quyền lợi về trợ cấp khám bệnh, nằm viện đều được chi trả đầy đủ.

Ngoài ra mức lãi suất được tính đều đặn cho các khoản phí đóng, vào những năm 10, năm thứ 20 hợp đồng đều có thưởng.

Việc gia hạn hợp đồng và tăng mức phí đóng là miễn phí, có thể tiến hành bất cứ khi nào.

Bảo hiểm nhân thọ tử kỳ với gói An tâm vui sống

Nếu bạn không mấy ưa thích các hình thức đóng dài hạn thì có thể nghiên cứu gói An tâm vui sống.

Với thủ tục tham gia đơn giản, có các khoảng thời gian đóng phí hợp đồng ngắn như 3 năm, 5 năm, 10 năm, sẽ cho thời hạn bảo vệ lên đến 15 năm, 20 năm hoặc thậm chí 30 năm, An tâm vui sống cho bạn sự linh hoạt lựa chọn cả về thời gian lẫn mức phí.

bảo hiểm manulife là gì

Minh họa sản phẩm bảo hiểm Manulife là gì

5.2. Bảo hiểm sức khỏe

Đối diện với nguy cơ bệnh tật rình rập và có thể tấn công bạn và người thân bất cứ lúc nào thì sử dụng bảo hiểm sức khỏe của Manulife là tấm lá chắn vững vàng.

Tìm hiểu bảo hiểm Manulife là gì – bảo hiểm sức khỏe ung thư

Hiện tại với hình thức này, Manulife có 2 dòng sản phẩm là Cuộc sống tươi đẹp ưu việt và Manulife tự tin 360.

 • Cuộc sống tươi đẹp ưu việt: Bạn sẽ được bảo vệ và chi trả quyền lợi với các bệnh lý nghiêm trọng theo từng giai đoạn riêng biệt. Tổng số tiền được hỗ trợ lên đến 300% số tiền bảo hiểm, bảo vệ đến tận 99 tuổi.
 • Manulife tự tin 360: Gói bảo hiểm dành riêng cho bệnh ung thư, số tiền chi trả sẽ chia theo từng giai đoạn của bệnh, nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị và qua khỏi. Ngoài ra các quyền lợi trong trường hợp chủ hợp đồng tử vong, miễn phí đóng khi mắc bệnh và các hợp đồng cho con cái không cần đóng phí duy trì

5.3. Bảo hiểm tiết kiệm của Bảo hiểm Manulife là gì

Không chỉ để bảo vệ sức khỏe, Manulife còn triển khai thêm các hình thức tiết kiệm và đầu tư cho các khách hàng muốn tận dụng nguồn lực tài chính từ số tiền mình đã bỏ ra.

Cụ thể với bảo hiểm tiết kiệm có 3 gói:

 • Tiết kiệm cho giáo dục: Chắp cánh tương lai ưu việt – một món quà nho nhỏ mà bảo vệ được cả mẹ lẫn con từ khi mới còn là bào thai, kéo dài từ 10 – 27 năm. Có nhiều quyền lợi đi kèm như hỗ trợ học phí, phần quà qua các hạn đóng, trong các trường hợp rủi ro sẽ được miễn đóng phí…
 • Kế hoạch hưu trí: “Tương lai vững vàng” hoặc “Điểm tựa đầu tư” đều là những sản phẩm bạn có thể lựa chọn nếu muốn vừa duy trì thu nhập hiện tại mà vừa có một khoản “lương hưu” đáng kể. Mỗi sản phẩm có đặc điểm riêng nên bạn có thể tìm hiểu kỹ càng hơn

Theo tham khảo chung, Manulife có các chỉ số lãi suất riêng biệt cho từng sản phẩm nhưng hầu hết đều rất hấp dẫn và nằm ở mức cao so với mặt bằng bảo hiểm nhân thọ, khoảng từ 4 – 5%

Đa dạng hơn các quỹ tiết kiệm, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức như hưu trí tự nguyện, tích lũy tiền mặt, vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm….

5.4. Đầu tư bảo hiểm Manulife là gì?

bảo hiểm manulife là gì

Đầu tư bảo hiểm Manulife đảm bảo mức lãi suất ổn

Nếu mục đích không chỉ là tiết kiệm mà còn muốn đầu tư sinh lời, bạn hãy mạnh tay với bảo hiểm Manulife.

Ngoài hình thức mua gói sản phẩm “Tương lai vững vàng” hoặc “Điểm tựa đầu tư” đều được, bạn còn có thể tham gia các quỹ mở Manulife.

Quỹ mở Manulife là nơi thu hút nguồn tiền nhàn rỗi của các cá nhân, tập thể khác nhau, số tiền này sẽ được các chuyên gia về kinh tế, thị trường nghiên cứu, sử dụng đầu tư để mang về món hời không hề nhỏ.

Nếu thích ứng nhanh với biến động thị trường, nắm rõ các luồng sóng lên xuống, bạn có thể tự tin gửi vào Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife. Số tiền thu về sẽ đảm bảo hứa hẹn con số không hề nhỏ đâu.

Trái lại nếu muốn bình ổn, gia tăng chậm nhưng chắc chắn thì có thể gửi gắm Quỹ đầu tư cân bằng Manulife. Có thể số tiền thu về trong 1 lần không quá lớn, nhưng với thời gian dài thì đây lại là phương án an toàn hơn.

Ngoài các gói sản phẩm chính đã kể trên, Manulife còn có hàng loạt sản phẩm bổ trợ, đáp ứng đầy đủ từ bảo hiểm thương tật, bệnh nặng, tai nạn đột xuất… – đáp ứng thêm sự vững chắc và gia tăng quyền lợi cho hợp đồng.

6. Đánh giá bảo hiểm Manulife có tốt không?

Để đánh giá chất lượng của bảo hiểm Manulife là gì, liệu có tốt như những gì tư vấn viên đang giới thiệu và quảng cáo, thì bạn nên đánh giá dựa trên các yếu tố.

#1. Đội ngũ tư vấn viên chất lượng

Tư vấn viên như một bộ mặt của công ty bảo hiểm và nếu chọn được một tư vấn viên có tâm, có chuyên môn chứ không chỉ đơn thuần là chèo kéo khách hàng mua sản phẩm thì bạn đã an tâm hơn nhiều phần rồi đó.

Dưới sự huấn luyện và định hướng rõ ràng của Manulife, đội ngũ tư vấn viên của họ mang bản sắc riêng, luôn cố gắng hỗ trợ khách ở mức tối đa mà lại không gây quá nhiều phiền toái.

bảo hiểm manulife là gì

Đội ngũ nhân viên là một trong những điểm sáng của bảo hiểm Manulife là gì

#2. Chất lượng bảo hiểm Manulife là gì thể hiện qua sự uy tín

Manulife gặp rất ít phốt trong quá trình tạo lập và lan tỏa các giá trị nhân văn ở Việt Nam.

Đó là nhờ vào uy tín đã được gây dựng trước đó, cộng thêm việc nhanh chóng chi trả các quyền lợi hợp lệ, và tổ chức các buổi chi trả đơn giản nhưng vẫn có sức ảnh hưởng lớn.

Việc đầu tư xây dựng hình ảnh chỉnh chu, chuyên nghiệp và tận tâm của Manulife, đi kèm với việc dành các danh hiệu như:

 • 2021: công ty bảo hiểm nhân thọ của năm
 • Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (top 1 trong ngành và top 15 trên tổng)
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ có thành tích xuất sắc trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin
 • 11 năm đạt giải thưởng Rồng Vàng
 • Một trong những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Tại Châu Á 2021, được chứng nhận bởi HR Asia trong 3 năm liên tiếp

#3. Bồi thường, chi trả nhanh

Có những trường hợp từ lúc nộp hồ sơ đề nghị đến lúc chi trả chỉ có vài tiếng đồng hồ, mức chi trả luôn vượt hơn cả kỳ vọng của người mua nên Manulife càng ngày càng thu hút thêm nhiều khách hàng.

Những trường hợp nặng như tử vong hay tai nạn, thương tật vĩnh viễn, thời gian được chi trả số tiền bảo hiểm thường không quá 30 ngày, đây cũng coi như một khoản bù đắp những mất mát mà gia đình phải gánh chịu

#4. Thủ tục chi trả bảo hiểm Manulife là gì

Đáp ứng tiêu chí nhanh gọn nhất có thể, Manulife đã triển khai thêm hình thức bảo hiểm trên nền tảng điện tử:

 • EClaims: yêu cầu bồi thường bảo hiểm trên trang chủ TẠI ĐÂY. Chỉ cần nhập thông tin người có hợp đồng, nhu cầu cần bồi thường và các loại giấy tờ hợp lệ là có thể được chấp thuận rồi
 • Thanh toán phí hợp đồng bảo hiểm TẠI ĐÂY, áp dụng với hợp đồng đóng mới, đóng định kỳ hoặc đóng tạm ứng. Cần điền số hợp đồng bảo hiểm và các thông tin cơ bản trên hợp đồng

Tóm lại, công ty bảo hiểm Manulife đã duy trì sự chắc chắn và mức uy tín của mình nhiều năm trên thị trường, nên bạn hoàn toàn có thể tự tin và mua các sản phẩm tại đây.

[i2pc pros_icon=”icon icon-thumbs-s-up” cons_icon=”icon icon-thumbs-s-down” show_title=”true” title=”Đánh giá ưu nhược điểm” show_button=”false” pros_title=”Ưu điểm” cons_title=”Nhược điểm” heading_pros_icon=”icon icon-thumbs-up” heading_cons_icon=”icon icon-thumbs-s-down” ][i2pros] Công ty lâu năm, nhiều lượt đánh giá tốt

Mạng lưới hoạt động rộng khắp

Sản phẩm đa dạng

Mức lãi suất đầu tư khá hấp dẫn

Quyền lợi chi trả nhanh
[/i2pros][i2cons] Mức phí đóng khá cao

Chi trả thường bị chia nhỏ làm nhiều giai đoạn
[/i2cons][/i2pc]

Lời kết

Câu hỏi Bảo hiểm Manulife là gì đã được giải đáp thỏa đáng với bạn hay chưa?

Đừng quên ấn theo dõi vaytientot để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh công ty bảo hiểm nổi danh này nhé!

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!