[REVIEW] Bảo hiểm VBI là gì? Có tốt không?

Bảo hiểm VBI mang tới rất nhiều quyền lợi cho người tham gia. Chúng đang trở thành giải pháp được đông đảo người Việt lựa chọn.

Bạn đang tìm kiếm một loại bảo hiểm để bảo vệ bản thân trước những rủi ro trong cuộc sống? Bạn nghe nói tới có sản phẩm bảo hiểm thương hiệu VBI nhưng lại không biết nó thế nào, có tốt không, nên mua hay không?

Mọi thắc mắc sẽ được mình giải đáp trong bài viết sau. Mời bạn cùng đón đọc!

Bảo hiểm VBI

Bảo hiểm VBI

MUA BẢO HIỂM VBI

1. Bảo hiểm VBI là gì?

VBI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Việt Nam. Đây là tên gọi tắt của công ty bảo hiểm Vietinbank hay còn biết đến với tên gọi đầy đủ là Tổng công ty CP Bảo hiểm ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Thành lập từ năm 2008, trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, bảo hiểm VBI đã trở thành cái tên uy tín trong phân khúc bán lẻ trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

2. Bảo hiểm VBI có tốt không?

Mới nghe qua cái tên bảo hiểm Vietinbank, xuất thân từ ngân hàng ấy khiến nhiều người lo lắng không biết bảo hiểm VBI có tốt không.

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng đi phân tích một số khía cạnh sau:

2.1. Mức độ uy tín của bảo hiểm VBI

Tính tới hiện tại, công ty bảo hiểm VBI đã có cho mình mạng lưới phát triển rộng khắp cả nước với 33 công ty thành viên, 8000 đại lý.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VBI đã mang về cho mình nhiều thành tựu to lớn, khẳng định thương hiệu, sự uy tín của mình trên thương trường. Điển hình như:

 • Năm 2020, Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn.
 • Năm 2019, Top 1 Công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn.
 • Năm 2018, Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, Thương hiệu mạnh của năm, Top 10 công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường Việt Nam.
 • ….
VBI lọt top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2020

VBI lọt top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2020

2.2. Quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm VBI mang lại rất nhiều quyền lợi cho người tham gia. Không chỉ có quyền lợi chính mà còn có cả quyền lợi bổ sung, quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú.

Giá trị bồi thường lên tới tận 2 tỷ đồng. Tùy từng gói sản phẩm mà có các quyền lợi, giá trị bồi thường cụ thể.

Hơn nữa, mọi quyền lợi đều được nhân viên bảo hiểm của VBI tư vấn một cách cụ thể, rõ ràng. Chúng cũng được thể hiện đầy đủ trong hợp đồng nhằm đảm bảo lợi ích cho người mua.

2.3. Thời gian nhận tiền bảo hiểm

Một lợi ích nữa khi tới với bảo hiểm VBI đó chính là thời gian nhận tiền bảo hiểm vô cùng nhanh chóng.

 • Nếu bạn nộp hồ sơ đầy đủ theo kênh thông tin điện tử, quyền lợi sẽ được giải quyết nhanh gọn trong vòng 5 đến 7 ngày.
 • Nếu bạn nộp hồ sơ trực tiếp, công ty sẽ chi trả quyền lợi trong vòng 15 ngày làm việc.

Qua phân tích trên, chúng ta có thể thấy dù xét trên phương diện nào thì bảo hiểm VBI cũng tỏ ra nổi trội. Chúng xứng đáng để bạn lựa chọn.

3. Các sản phẩm bảo hiểm VBI

3.1. Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe VBI

Bảo hiểm sức khỏe VBI

Để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trước những rủi ro trong cuộc sống, VBI đã cho ra đời sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Đây là gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí VBI vô cùng ưu việt.

Theo đó, người dùng sẽ được hưởng các quyền lợi chính sau: điều trị nội trú do ốm đau bệnh tật, trợ cấp nằm viện, xe cứu thương,… Chi phí bồi thường có thể lên tới 2 tỷ đồng.

Tùy nhu cầu cụ thể của bản thân mà bạn có thể chọn tham gia các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe VBI sau:

 • Bảo hiểm VBI Care.
 • Bảo hiểm tai nạn VBI.
 • Bảo hiểm bệnh ung thư – VBI Hope.
 • Bảo hiểm bệnh ung thư vú.

3.2. Bảo hiểm ô tô – xe máy

Bảo hiểm ô tô VBI

Bảo hiểm ô tô VBI

Ô tô, xe máy là những phương tiện tham gia giao thông quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng, chúng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tai nạn luôn rình rập.

Chính vì vậy, bảo hiểm VBI Vietinbank đã cho ra đời gói bảo hiểm ô tô – xe máy. Bạn có thể lựa chọn tham gia các sản phẩm sau:

 • Bảo hiểm ô tô.
 • BH TNDS ô tô – xe máy.

3.3. Bảo hiểm toàn diện thẻ E – partner

Bảo hiểm toàn diện thẻ E – partner

Bảo hiểm toàn diện thẻ E – partner

Để đảm bảo thông tin, tính bảo mật của chủ sở hữu thẻ E –  partner trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi, VBI đã cho ra đời bảo hiểm toàn diện thẻ E – partner.

Với gói bảo hiểm này, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí phát hành lại thẻ mà còn hưởng nhiều lợi ích. Số tiền được bảo hiểm cho rủi ro giao dịch gian lận thẻ lên đến 20 triệu đồng/lần/vụ, tối đa 100 triệu đồng/năm/thẻ.

3.4. Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch VBI

Bảo hiểm du lịch VBI

Nhằm giúp người dùng an tâm hơn trong chuyến đi du lịch, không lo sợ trước những rủi ro như: chậm máy bay, mất giấy tờ, tai nạn cá nhân, chi phí y tế,… VBI đã cung cấp ra gói bảo hiểm du lịch.

 • Bảo hiểm du lịch nước ngoài
 • Bảo hiểm du lịch trong nước.
 • Bảo hiểm trễ chuyến bay.

3.5. Bảo hiểm người vay vốn

Bảo hiểm người vay vốn VBI

Bảo hiểm người vay vốn VBI

Khi cần giải quyết khó khăn về tài chính, vay tiền ngân hàng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trong cuộc sống có rất nhiều rủi ro, khiến khoản nợ ấy trở thành gánh nợ cho bản thân.

Thế nhưng, giờ đây, với sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm người vay vốn của VBI, mọi lo ngại trên đã chẳng còn là vấn đề. Bởi nó sẽ bảo vệ bạn trước những rủi ro bệnh tật, thay bạn và gia đình trả nợ cho ngân hàng khi không may gặp biến cố.

3.6. Bảo hiểm doanh nghiệp

Bảo hiểm doanh nghiệp VBI

Bảo hiểm doanh nghiệp VBI

Ngoài các dòng bảo hiểm cho cá nhân, công ty bảo hiểm VBI còn cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho doanh nghiệp. Theo đó, VBI sẽ chi trả tài chính cho các tài sản, phương tiện, hàng hóa,… của doanh nghiệp theo từng gói sản phẩm.

 • Bảo hiểm tài sản.
 • Bảo hiểm hàng hóa và tàu thuyền.
 • VBI An Phát Thành Công.
 • VBI Bảo An doanh nghiệp.
 • Bảo hiểm năng lượng tái tạo.
 • Bảo hiểm tài sản.
 • Bảo hiểm xe cơ giới.
 • Bảo hiểm trách nhiệm.

4. Cách mua bảo hiểm TNDS xe máy và bảo hiểm TNDS xe ô tô VBI online

Hiện nay, công ty bảo hiểm VBI đã triển khai hình thức mua bảo hiểm online. Tùy từng sản phẩm mà có cách thức mua tương ứng.

Tại đây, mình xin hướng dẫn bạn cách mua bảo hiểm TNDS xe máy – ô tô VBI online, những sản phẩm phổ biến, cần thiết cho mỗi phương tiện.

 • Bước 1: Truy cập vào đường link TẠI ĐÂY và click vào “Mua bảo hiểm”.
 • Bước 2: Kế đến, bạn chọn “Bảo hiểm ô tô – xe máy” và nhấn chọn “Bảo hiểm TNDS xe máy” hoặc “Bảo hiểm TNDS ô tô”.
 • Bước 3: Khi đó, hệ thống sẽ chuyển bạn tới giao diện đăng ký mua bảo hiểm. Lúc này, bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới phần đăng ký.
 • Bước 4: Tại đó, bạn cung cấp các thông tin cần thiết như: loại xe mua bảo hiểm, thời gian mua, ngày hiệu lực, ngày kết thúc, biển số xe, số khung, số máy và chọn quyền lợi. Nếu muốn nhanh, bạn hãy chụp ảnh đăng ký xe.
Cung cấp thông tin đăng ký xe

Cung cấp thông tin đăng ký xe

 • Bước 5: Kế đến, bạn cung cấp thông tin chủ xe theo đúng thông tin ghi trên giấy đăng ký gồm: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, email. Nhập xong, bạn click vào “Tiếp tục”.
Điền tin người được bảo hiểm

Điền tin người được bảo hiểm

 • Bước 6: Đến bước này, bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Nếu OK thì bạn click vào “Tôi cam kết các thông tin khai báo là chính xác, trung thực,….” và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 7: Tiếp theo, bạn chọn một trong các phương thức thanh toán: thanh toán bằng thẻ ATM/Internet Banking/Thẻ quốc tế, ví điện tử MoMo, thanh toán trả góp hoặc mã thanh toán. Chọn xong, bạn nhấn “Thanh toán”.
Chọn phương thức thanh toán

Chọn phương thức thanh toán

 • Bước 8: Cuối cùng, bạn tiến hành thanh toán theo hình thức đã lựa chọn và nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử.

5. Một số câu hỏi về bảo hiểm VBI

#1. Tôi đang bị ốm, muốn mua bảo hiểm thì có sử dụng dịch vụ ngay không?

Nếu bạn ốm và có chẩn đoán bệnh thuộc danh mục đặc biệt có trong Quy tắc bảo hiểm VBI Care thì sẽ loại trừ trong năm đầu tiên tham gia. Nếu ốm với chẩn đoán bệnh thông thường: cảm cúm, viêm họng,… thì sẽ áp dụng thời gian chờ theo quy định.

#2. Thời gian chờ bảo hiểm VBI là bao lâu?

Thời gian chờ áp dụng với mỗi trường hợp khác nhau.

 • Quyền lợi tai nạn: 0 ngày.
 • Quyền lợi bệnh thông thường: 30 ngày.
 • Quyền lợi bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn: 365 ngày.
 • Quyền lợi sinh đẻ: 270 ngày.
 • Quyền lợi biến chứng thai sản: 90 ngày.

#3. Tôi có thể tham gia nhiều loại bảo hiểm VBI cùng lúc được không?

Hoàn toàn được. Bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care vừa đăng ký mua bảo hiểm ô tô,…

#4. Thời gian giải quyết bồi thường tối đa của bảo hiểm VBI là bao lâu?

Khi bạn chuyển đầy đủ hồ sơ, khiếu nại sẽ được giải quyết trong vòng tối đa 07 ngày làm việc. Một số trường hợp đặc biệt, thời gian giải quyết khiếu nại sẽ lâu hơn nhưng cũng không vượt quá 15 ngày.

KẾT LUẬN

Như vậy, phía trên bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về bảo hiểm VBI. Hy vọng qua đó, bạn có thêm nhiều hiểu biết bổ ích, giúp đưa ra quyết định mua đúng đắn để bảo vệ bản thân, người nhà trước các rủi ro trong cuộc sống.

MUA BẢO HIỂM VBI

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy để lại comment phía dưới bài viết để chúng ta cùng tìm kiếm lời giải đáp. Và đừng quên cuộc hẹn mỗi ngày với Vaytientot để đón đọc những bài viết mới nhất về thị trường tài chính, bảo hiểm Việt.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!