Hướng Dẫn Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng BIDV Cực Chuẩn

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. BIDV cung cấp cho khách hàng nhiều gói sản phẩm gửi tiết kiệm, vay vốn với lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các gói sản phẩm này, bài viết sau đây Vaytientot sẽ giới thiệu đến cách tính lãi suất ngân hàng BIDV hiện nay.

1. Mức lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng BIDV hiện nay

Mức lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng BIDV hiện nay

Mức lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng BIDV hiện nay

Qua thông tin Vaytientot cập nhật được thì mức lãi suất của gói tiền gửi tiết kiệm tại BIDV có sự giảm nhẹ so với đầu tháng.

  • 6%/năm là mức lãi suất cao nhất áp dụng cho sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.
  • 0,1%/năm là mức lãi suất thấp nhất áp dụng với gói gửi không kỳ hạn.
  • 0%/năm là mức lãi suất đối với các ngoại tệ USD hay EUR là. Ccá bạn có thể đổi ngoại tệ ra VND với mức tỷ giá lên hoặc xuống tại thời điểm quy đổi.

Để hiểu rõ hơn về mức lãi suất ngân hàng BIDV, các bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

Bảng lãi suất đối với sản phẩm gửi tiết kiệm thường 

Bảng lãi suất đối với sản phẩm gửi tiết kiệm thường

Bảng lãi suất đối với sản phẩm gửi tiết kiệm thường

Các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn tùy vào mục đích của bản thân.

Mức lãi suất này có thể chênh lệch một phần nhỏ tùy theo từng chi nhánh/ phòng giao dịch, thời gian cụ thể.

Lãi suất của sản phẩm gửi tiết kiệm Online ngân hàng BIDV

Các bạn có thể gửi tiết kiệm mở qua dịch vụ BIDV Online hoặc BIDV SmartBanking. Các bạn có thể gửi tiền tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng.

Mức lãi suất gửi online của BIDV như sau:

Lãi suất của sản phẩm gửi tiết kiệm Online ngân hàng BIDV

Lãi suất của sản phẩm gửi tiết kiệm Online ngân hàng BIDV

2.Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng BIDV chi tiết

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV- Sản phẩm tiết kiệm

Kể từ 01/01/2018, ngân hàng BIDV áp dụng tính lãi suất 1 năm là 365 ngày thay vì 360 ngày như trước đó. Công thức tính lãi suất cho sản phẩm gửi tiết kiệm sẽ được áp dụng như sau:

Số tiền lãi/ngày = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm)/365

Còn với khoản tiền gửi có mức thời gian duy trì số dư thực tế trên 1 ngày/ kỳ tính lãi sẽ được sử dụng công thức sau để tính lãi:

Số tiền lãi = ∑(Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi suất của năm)/365

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV- Sản phẩm vay vốn

Các sản phẩm vay mua nhà, mua xe tại ngân hàng BIDV sẽ được áp dụng tính lãi dựa trên số dư nợ giảm dần. Số tiền lãi ngân hàng sẽ được tính trên số tiền nợ gốc còn lại.

Ví dụ: Lãi suất của sản phẩm vay mua xe tại BIDV là 8% ưu đãi trong 12 tháng, mức lãi suất thả nổi ngân hàng áp dụng từ tháng 13 là 10.5%. Khi khách hàng vay 500 triệu trong thời gian 5 năm thì số tiền lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng được tính theo bảng sau:

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV- Sản phẩm vay vốn

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV- Sản phẩm vay vốn

3.Tại sao bạn nên chọn ngân hàng BIDV để gửi tiết kiệm?

Uy tín hàng đầu

Ngân hàng BIDV là một trong 10 ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam theo bình chọn của Vietnam Report năm 2019. Mức độ uy tín dựa theo các đánh giá tài chính, về uy tín trên truyền thông cũng như số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng ngày càng gia tăng. Ngân hàng BIDV đang dần khẳng định vị trí mạnh mẽ của mình trên thị trường và trở thành ngân hàng có giá trị lớn nhất cả nước.

Có hệ thống bảo mật thông tin tiên tiến

Ngân hàng đã ứng dụng các công nghệ hiện đại, tính năng bảo mật thông tin cao giúp các khách hàng an tâm khi chọn sử dụng các dịch vụ và giúp tiết kiệm thời gian khi thực hiện giao dịch.

 

Khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV hoặc app do ngân hàng BIDV phát hành, các bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm trực tuyến bất kì đâu. 

 

Nếu so cách gửi tiết kiệm online và truyền thống thì gửi tiền trực tuyến được hưởng mức lãi suất cao. Quy trình, thủ tục thực hiện đơn giản với vài thao tác nhấp chuột. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng quản lý các biến động của tài khoản nhanh chóng giúp đảm bảo an toàn và có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

Lãi suất hấp dẫn

Hiện nay, mức lãi suất ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng đối với một số sản phẩm tiền gửi tiết kiệm được đánh giá khá cao và ổn định trên thị trường. 

Nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp

Khi đăng ký các sản phẩm tại BIDV các bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình giúp bạn giải đáp các thắc mắc hoặc những vấn đề phát sinh. Qua khảo sát cho thấy nhiều khách hàng đều cảm thấy hài lòng với chất lượng của các dịch vụ, sản phẩm và thái độ phục vụ của các nhân viên.

>>Xem thêm:

4.Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV

Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV

Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV

Tuyệt đối không ký vào chứng từ trống

Khi bạn cần làm các thủ tục như: gửi tiền, rút tiền hoặc chuyển tiền. Các bạn tuyệt đối không được ký vào bất kỳ tờ giấy trắng nào có thể dẫn đến mất tiền trong tài khoản. Vừa qua xôn xao trường hợp khách hàng báo mất 32 tỷ tại Ngân hàng BIDV.

Theo quy định của ngân hàng, tất cả các mẫu giấy tờ khi giao dịch như gửi hay rút hoặc chuyển tiền tại BIDV đều phải có nội dung rõ ràng và các nhân viên nhà băng phải tuân thủ theo đúng quy trình của ngân hàng đề ra để giao dịch với khách hàng.

Thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi

Thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản định kỳ giúp bạn có thể phát hiện mất tiền nếu không may rơi vào trường hợp này. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng báo cơ quan chức năng và hệ thống ngân hàng sớm vào cuộc giải quyết để tránh mất mát tài sản.

Nếu bạn thông báo sớm, cơ quan chức năng nhà nước và ngân hàng BIDV không phải tốn nhiều thời gian để điều tra, truy tố và xét xử giúp bạn nhanh chóng thu hồi được tài sản. Nếu bạn để lâu, trường hợp này sẽ vô cùng khó khăn để điều tra, nhưng nếu may mắn phát hiện được kẻ gian chúng có thể đã tiêu hết tiền của bạn và không còn tiền để trả lại.

Lưu giữ sổ tiết kiệm cẩn thận

Ngoài các loại giấy tờ tùy thân quan trọng thì sổ tiết kiệm ngân hàng cũng là một loại giấy tờ quan trọng. Nó là bằng chứng chứng minh số tiền của bạn đã gửi vào ngân hàng. Do đó, các bạn cần phải lưu giữ sổ tiết kiệm cẩn thận, nếu không may làm mất phải thông báo ngay cho hệ thống ngân hàng.

Nếu chẳng may bị mất thì bạn cần thông báo với ngân hàng bằng điện thoại. Sau 24 giờ kể từ khi thông báo, các bạn phải trực tiếp đến ngân hàng BIDV để làm giấy thông báo mất sổ tiết kiệm nhanh chóng. Nếu chậm trễ, các bạn có thể bị kẻ gian giả mạo chữ ký và các giấy tờ tùy thân để rút tiền thì các bạn sẽ phải chịu thiệt thòi mất tài sản của mình.

5. Kết luận

Vaytientot hy vọng với những thông tin từ bài viết trên, các bạn đã có thể biết cách tính lãi suất ngân hàng BIDV khi vay hoặc gửi tiết kiệm để có thể lựa chọn cách thức tối ưu cho mình. 

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!