5 Mẹo Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Nhanh Chóng

Bạn cảm thấy bối rối khi quên số tài khoản ngân hàng VCB khi cần giao dịch gấp? Bạn không biết cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank như thế nào?

Đừng quá lo lắng! Hôm nay, Vaytientot sẽ chia sẻ đến các bạn 5 mẹo kiểm tra nhanh chóng qua bài viết bên dưới.

1. Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tương tự như các ngân hàng khác, số tài khoản của ngân hàng Vietcombank là dãy số dành riêng cho từng khách hàng được chính ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khi đăng ký mở thẻ. 

Mỗi khách hàng sẽ được ngân hàng VCB cấp một số tài khoản khác nhau. Số tài khoản này được sử dụng trong các giao dịch như: Chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán các dịch vụ online.

2. Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có thể xuất hiện ở đâu? Có mấy số?

Đôi khi vào những lúc cần thiết như chuyển hoặc nhận tiền bỗng nhiên bạn quên mất số tài khoản ngân hàng của mình. Đừng quá lo lắng, bạn có thể tìm ở những vị trí sau:

  • Trong chính phong bì thư thẻ mà các bạn được nhận từ ngân hàng. Nếu các bạn còn giữ phong bì thư này mà bị quên số tài khoản Vietcombank hãy mở bì thư ra xem lại kỹ. Số tài khoản là dãy số gồm có từ 10 đến 13 số ghi trong phong bì thư;
  • Trong tin nhắn SMS biến động số dư tài khoản ngân hàng của các bạn. Hầu như 98% người dùng sẽ đăng ký biến động số dư thông qua sđt của mình. Nếu các bạn cũng vậy, khi quên số tài khoản hãy mở điện thoại và xem tin nhắn của Vietcombank;
  • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có ngay trong ứng dụng VCB Digibank. Ngay khi các bạn đăng nhập ứng dụng VCB Digibank số tài khoản ngân hàng sẽ xuất hiện ngay màn hình ứng dụng.

3. 5 cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh chóng nhất

#1. Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại cây ATM là một cách nhanh chóng được nhiều khách hàng áp dụng hiện nay. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Lựa chọn 1 cây ATM gần nhất

Bước 2: Cho thẻ ngân hàng VCB vào khe thẻ của cây theo chiều mũi tên trên thẻ

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ bạn mong muốn

Bước 4: Nhập chính xác mật khẩu mã PIN và nhấn Enter

Bước 5: Nhấn vào phần Truy vấn số dư

Bước 6: In số tài khoản trên hóa đơn của các bạn và kết thúc kiểm tra

#2. Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua tin nhắn SMS

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua tin nhắn SMS

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua tin nhắn SMS

Trong trường hợp bạn không mang theo thẻ ngân hàng và cũng không nhớ số tài khoản, các bạn chỉ cần nhắn 1 tin nhắn qua SMS là sẽ được cung cấp số tài khoản ngân hàng của mình.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục soạn tin nhắn mới trên điện thoại di động của bạn

Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp sau: VCB GD Số_Tài_Khoản và gửi đến số 6167

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking VCB, ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin về số tài khoản gửi đến điện thoại bạn đăng ký. 

Lưu ý: Phí dịch vụ tra cứu thông tin: 1.000 VNĐ ( nếu nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ ( nếu dùng Viettel, Vinaphone và Mobifone). Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư khi giao dịch. 

#3. Kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua tổng đài ngân hàng Vietcombank

Một trong những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh chóng đó là bạn hãy gọi tới Tổng đài Vietcombank 1900545413. Chỉ cần cung cấp thông tin số CMND/Thẻ căn cước, sau đó cácbạn yêu cầu nhân viên tra cứu số tài khoản ngân hàng cho mình.

#4. Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch của Vietcombank

Bạn có thể đến trực tiếp tại các phòng giao dịch gần nhất để kiểm tra số tài khoản Vietcombank. Sau đó, các bạn xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND hoặc Thẻ căn cước đã đăng ký làm thẻ ngân hàng VCB. Sau đó, bạn yêu cầu nhân viên cấp số tài khoản cho mình. Tuy nhiên, với cách này sẽ làm mất thời gian của các bạn rất nhiều.

#5. Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking

Trên giao diện web

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc không biết VCB Digibank là dịch vụ gì. Thực chất, VCB Digibank là dịch vụ thay thế VCB-iB@nking của ngân hàng Vietcombank. Với ứng dụng này, các bạn có thể trải nghiệm trực tiếp ngay trên điện thoại, laptop, máy tính bảng.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản đăng ký Internet Banking Vietcombank là các bạn đã có thể đăng nhập dịch vụ để tra cứu số tài khoản của mình.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào địa chỉ web VCB Digibank Tại đây

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin như Tên đăng nhập, Mật khẩu và Mã kiểm tra

Bước 3: Nhấn nút “Đăng nhập” để truy cập dịch vụ  VCB Digibank và xem thông tin số tài khoản trong đó

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking

Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ VCB Digibank, bạn có thể mang theo CMND hoặc thẻ căn cước ra quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để đăng ký dịch vụ tiện ích này.

Trên giao diện điện thoại

Để trải nghiệm dịch vụ của Vietcombank Digibank trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng ngân hàng Vietcombank. Theo hướng dẫn đăng ký Vietcombank online. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới để kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào App bằng cách điền Tên đăng nhập là số điện thoại và Mật khẩu.

Bước 2: Bạn sẽ thấy phần “Tài khoản thanh toán” phía dưới icon ngân hàng có dãy số 0381….đó là số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking trên điện thoại

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking trên điện thoại

4. Kiểm tra số tài khoản Vietcombank bất kỳ qua một số tài khoản khác

Gần đây, Ngân hàng VCB đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng khi giao dịch qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank như:

Chuyển tiền cho người thân nhưng các bạn chuyển nhầm tài khoản Vietcombank của người khác hoặc có tài khoản Vietcombank lạ chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Trong những trường hợp này, thường bạn sẽ rất muốn biết được thông tin chủ sở hữu số tài khoản kia là ai để có thể liên hệ xin lại tiền hoặc trả tiền.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin của chủ tài khoản khác thông qua số tài khoản hoặc số thẻ là điều gần như không thể. Bởi vì, thông tin của khách hàng luôn được ngân hàng bảo mật tuyệt đối. Trừ các trường hợp đặc biệt liên quan đến hành vi lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật được công an yêu cầu điều tra.

Nếu các bạn không may rơi vào các trường hợp trên thì có thể báo ngay với chính quyền công an địa phương và đến tại PGD hoặc chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn cụ thể.

5. Cần lưu ý những gì khi giao dịch qua số tài khoản

Bạn nên kiểm tra lại toàn bộ thông tin giao dịch khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhất là số tài khoản, vì nếu như các bạn nhập sai số tài khoản thì số tiền các bạn chuyển không tới chủ tài khoản, bạn sẽ phải mất thời gian liên hệ ngân hàng để giải quyết vấn đề này.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin về các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh chóng và các vấn đề liên quan.Vaytientot hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp việc tra cứu của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!