Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng: Có Nên Hay Không?

Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng là cách để sở hữu một căn nhà cho riêng mình được rất nhiều người trẻ lựa chọn bởi tính tiện lợi của nó. Vậy mua nhà trả góp có lợi hay hại? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để cập nhật thêm những thông tin hữu ích.

Mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp

>> Đừng bỏ lỡ:

TOP 5 + ĐƠN VỊ CHO VAY TIỀN ONLINE NHANH UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

(Đăng ký vay online)

#1.

[table “vpbank_ekyc” not found /]

#2.

tnex


Xem hướng dẫn


 

1 triệu - 500 triệu

Thời hạn vay: 1 - 120 tháng.
Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.
Gốc lãi trả góp hàng tháng.
Độ tuổi: Từ 18 trở lên.
(Dễ vay, hỗ trợ nợ xấu)

VAY QUA APP (Android)
VAY QUA APP (IOS)

#3.

cake


Xem hướng dẫn


 

1 triệu - 300 triệu

Thời hạn vay: 1 - 60 tháng.
Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.
Gốc lãi trả góp hàng tháng.
Độ tuổi: Từ 18 trở lên.
Chỉ cần chụp CMND.
(Dễ vay, bao nợ xấu)

VAY QUA APP (Android)
VAY QUA APP (IOS)

#4.

doctordong


Xem hướng dẫn


 

500K - 10 triệu

Kỳ hạn vay: 10 - 30 ngày.
Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.
Trả gốc lãi cuối kỳ.
Độ tuổi: 18 - 60.
Hồ sơ chỉ cần CMND.
(Dễ vay, Duyệt siêu tốc)

ĐĂNG KÝ VAY

#5.

robocash


Xem hướng dẫn


 

1 triệu - 10 triệu

Kỳ hạn vay: 7 - 30 ngày.
Lãi suất: 0% trong 7 ngày đầu.
Trả gốc lãi cuối kỳ.
Độ tuổi: 22 - 60.
Chỉ cần chụp CMND.
Không cho vay nợ xấu.
(Duyệt tự động 10 phút)

ĐĂNG KÝ VAY

1. Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng có khả thi hay không? 

Để mua được một căn nhà như ý là điều không hề dễ dàng. Với nguồn tài chính có hạn thì việc mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Vậy mua nhà trả góp là gì? Thủ tục ra sao? Những rủi ro thường gặp phải như thế nào?  

1.1. Khái niệm mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là việc người có nhu cầu mua nhà vay vốn từ ngân hàng để mua nhà từ người bán. Người mua chỉ cần phải bỏ ra số tiền khoảng 30% giá trị của ngôi nhà.

Phần tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Số tiền còn lại người vay có thể trả trong vòng 10 năm, 20 năm,… thời gian trả còn tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Việc mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng cũng tương tự như vậy.

1.2. Thủ tục khi mua nhà trả góp

Để làm thủ tục, hồ sơ mua nhà trả góp, cụ thể trường hợp mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng bạn cần đáp ứng đủ các loại giấy tờ sau: 

1.2.1. Hồ sơ nhân thân

  • CMND/Hộ chiếu
  • Hộ khẩu hoặc KT3
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

1.2.2. Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn

  • Mẫu giấy đề nghị vay vốn theo mẫu từ ngân hàng
  • Hợp đồng mua nhà
  • Giấy tờ chứng minh những lần đã thanh toán
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất hợp pháp từ người bán

1.2.3. Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ

  • Nếu nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp hoặc các khoản thu tương đương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động và các chứng từ liên quan do công ty cấp. 
  • Nếu nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản, khách hàng cần có hợp đồng cho thuê tài sản. Bên cạnh đó cần có chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất, giấy tờ hợp pháp tài sản cho thuê, ảnh chụp tài sản cho thuê.
  • Nếu nguồn thu nhập từ kinh doanh bạn cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh của cá nhân hoặc doanh nghiệp; giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh. 

1.3. Rủi ro khi gặp phải khi mua nhà trả góp

Khi mua nhà trả góp, cụ thể mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng thường có 2 vấn đề mà người mua gặp phải đó là vấn đề về tài chính và vấn đề về lãi suất.

Về vấn đề tài chính, người mua thường có ham muốn sở hữu những ngôi nhà sang trọng, mà quên đi nguồn thu nhập chính của mình. Điều này dẫn đến việc ngân hàng số tiền lớn vượt quá khả năng chi trả.

Về vấn đề lãi suất, đa phần người vay thường thích những ngân hàng có lãi suất thấp mà không đọc kỹ điều khoản hợp đồng. Thường lãi suất thấp sẽ đi kèm với những điều khoản gắt gao.

Thời hạn trả được kéo dài, số tiền phải trả hằng tháng ít nhưng số tiền chi trả cuối kỳ càng cao. Chính điều đó sẽ khiến bạn stress mỗi khi đến kỳ hạn trả tiền ngân hàng. 

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định mua nhà trả góp để giảm thiểu rủi ro khi vay ngân hàng.  

Mua nhà 3 triệu 1 tháng

Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

2. Ngân hàng nào sẽ cho bạn vay tiền khi mua nhà?

Đáp ứng nhu cầu vay vốn để mua nhà của người dân, các ngân hàng luôn có chính sách cho vay vốn để hỗ trợ. Vì vậy chúng ta hãy cùng tham khảo danh sách các ngân hàng sau để có được lựa chọn phù hợp tốt nhất nhé.

Vay ở đâu để uy tín thủ tục vay ra sao, lãi suất của ngân hàng đó như thế nào? Việc mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng có thực sự tồn tại?

2.1. Top các ngân hàng cho vay uy tín  trên thị trường hiện nay

Hiện nay ở Việt Nam có hơn 50 ngân hàng lớn nhỏ đang hoạt động. Trong đó có 9 ngân hàng thuộc quyền kiểm soát của nhà nước, hơn 40 ngân hàng còn lại là ngân hàng tư nhân.

Big 4 trong khối các ngân hàng phải kể đến những cái tên quen thuộc như: Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank. Đây đều là những cái tên uy tín cho bạn khi tham khảo các ngân hàng có thể vay vốn mua nhà.

Mức lãi suất mua đối với từng ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Hiện nay đối với ngân hàng Agribank mức lãi suất mua nhà với lãi suất chỉ từ 7,5-10%/ 1 năm. Đây được đánh giá là mức lãi suất cực kì ưu đãi đối với người vay.

Giả sử hai vợ chồng làm công chức nhà nước với mức thu nhập là 14 triệu đồng/ 1 tháng tức là 7 triệu đồng/ người. Họ cần vay 300 triệu đồng để mua nhà, mỗi tháng trả góp là 3 triệu đồng tính ra trong 8 năm họ đã có thể hoàn thành trả góp cho ngôi nhà của mình.

Điều này là thuận lợi so với con số mua nhà trả góp 15 năm hay 20 năm như trước đây. Với mức lãi suất từ 7,5-10% / năm của ngân hàng Agribank việc bạn có thể vay vốn mua nhà 3 triệu đồng 1 tháng là hoàn toàn có thể.

Đối với BIDV con số này cố định là 7,8%, Vietinbank là 7,7%/ 1 năm và Vietcombank là 7,5%/1 năm. Như vậy việc mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng là hoàn toàn khả thi.

2.2. Thủ tục vay vốn và các rủi ro khi đi vay.

Khi đã tiến hành vay vốn mua nhà,  cụ thể mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng bạn phải chấp nhận các yêu cầu từ phía ngân hàng đưa ra. Bên cạnh đó, đồng thời thế chấp một phần giá trị tài sản bạn có vào ngân hàng.

Điều đó sẽ đồng nghĩa với việc nếu bạn không có khả năng chi trả cho khoản vay thì tài sản đó sẽ thuộc về ngân hàng.

Ví dụ khi bạn muốn tiến hành vay vốn mua nhà ở ngân hàng Agribank bạn cần thực thiện đầy đủ các thủ tục theo đúng yêu cầu của ngân hàng. Các giấy tờ bao gồm: Chứng minh thư, Căn cước công dân, hộ chiếu và mẫu đề nghị vay vốn ngân hàng của ngân hàng Agribank. 

Thủ tục vay vốn Agribank

Thủ tục vay vốn Agribank

Tuy nhiên, nếu sau một thời gian bạn chưa thể hoàn trả số tiền đã vay thì bạn có thể sử dụng hình thức đáo hạn ngân hàng (hiểu đơn giản là vay vòng lặp). Nếu mất khả năng chi trả thì tài sản bạn thế chấp sẽ trở thành tài sản của ngân hàng.

Như vậy bài viết của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn đưa ra quyết định có mua nhà trả góp 3 triệu đồng 1 tháng hay không. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn cân nhắc thật kỹ khi có ý định mua nhà.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!