Mua Ô Tô Trả Góp Ở Đâu Uy Tín Và Lãi Suất Thấp?

Mua ô tô trả góp là hình thức trả tiền trước để sở hữu xe. Hình thức này giúp khách hàng có thể giảm thiểu áp lực về tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về điều kiện và thủ tục vay tại các đơn vị cho vay.

1. Mua ô tô trả góp là gì?

Mua ô tô trả góp chính là sở hữu xe mà bạn cần phải thanh toán trước một khoản tiền. Phần tiền còn lại sẽ vay ngân hàng và trả dần mỗi tháng theo mức lãi suất cụ thể.

Hình thức này đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Bởi vì nó tạo điều kiện cho người dùng sở hữu được chiếc xe mình hằng mong ước. Mặc dù họ vẫn chưa đáp ứng được khả năng chi trả hoàn toàn.

Mua trả góp ô tô

Mua trả góp ô tô

2. Lãi suất vay mua ô tô trả góp ở các ngân hàng

Lãi suất vay chính là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua ô tô trả góp. Hiện tại có hai hình thức lãi mà các ngân hàng thường áp dụng. Đó là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Tùy vào tình hình thực tế mà khách hàng có thể lựa chọn gói lãi suất sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

2.1. Gói lãi suất cố định khi mua ô tô trả góp

Lãi suất cố định là mức lãi được ấn định trong suốt thời gian vay. Mốc tính cho số lãi hàng tháng là tổng số dư nợ ban đầu.

Với ưu điểm là không chịu tác động dưới các biến động của tài chính. Lãi suất này cực kỳ phù hợp với những người có mức tài chính khá.

Bên cạnh đó, người mua ô tô trả góp sẽ chịu thiệt thòi nếu lãi suất của thị trường giảm.

lãi suất mua ô tô trả góp

Lãi suất mua ô tô trả góp

2.2. Gói lãi suất thả nổi khi mua ô tô trả góp

Lãi suất thả nổi sẽ thay đổi theo thời gian. Mức lãi được điều chỉnh định kỳ theo thị trường. Kỳ hạn điều chỉnh sẽ là 3 – 6 – 12 tháng một lần.

Khi trả lãi theo hình thức này, nếu may mắn khách hàng sẽ được giảm lãi định kỳ. Còn nếu mức lãi tăng cao thì người mua ô tô trả góp phải trả nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu chọn gói lãi này khách hàng sẽ khó khăn trong việc tính lãi mỗi tháng. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng về mặt chủ động tài chính.

2.3. Gói lãi suất hỗ trợ khi mua ô tô trả góp

Hiện nay, đa số các ngân hàng thường hỗ trợ khách hàng với mức lãi 0%. Hoặc hỗ trợ lãi suất thấp trong khoảng thời gian đầu mua ô tô trả góp. Sau đó, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng ngân hàng.

 

3. Hồ sơ, điều kiện và thủ tục vay mua xe ô tô trả góp

Hiện nay, thủ tục mua xe ô tô trả góp ngày càng trở nên dễ dàng và thuận lợi, nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn nhờ có sự hỗ trợ từ các dịch vụ hỗ trợ và các ngân hàng liên kết. Khách hàng cần biết những thủ tục và thao tác sau:

3.1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi mua vay xe oto trả góp

Cá nhân muốn vay ngân hàng để mua ô tô trả góp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ: 

  • Hồ sơ cá nhân/nhân thân: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có), CMND của vợ/chồng.
  • Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Bảng lương sao kê 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất, Sổ tiết kiệm.
  • Hồ sơ vay vốn mục tiêu: Hợp đồng mua bán xe, Giấy tờ thu tiền đặt cọc của đại lý xe…

Công ty hoặc doanh nghiệp vay ngân hàng để mua xe ô tô trả góp cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận bổ nhiệm giám đốc, mã số thuế, báo cáo thuế 1 năm gần nhất, báo cáo tài chính của doanh nghiệp, tờ khai hóa đơn giá trị gia tăng,…

Hồ sơ mua ô tô trả góp

Hồ sơ mua ô tô trả góp

3.2. Quy trình vay mua xe ô tô trả góp

Trước khi quyết định mua xe ô tô trả góp, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ được thủ tục vay mua xe 

Bước 1: Cá nhân khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên hướng dẫn.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, tiến hành kiểm tra, thẩm định

Bước 3: Khi hồ sơ được ngân hàng thông qua, khách hàng thực hiện ký hợp đồng vay tiền mua xe tại ngân hàng.

Bước 4: Đại lý bán xe ô tô xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho khách hàng đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm, khách hàng hẹn lấy giấy đăng ký xe cho đại lý.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thủ tục, ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô. Sau đó lấy bản gốc giấy đăng ký xe từ phòng cảnh sát giao thông

 

4. Địa điểm mua ô tô trả góp uy tín, lãi suất thấp 

Những người mua ô tô lần đầu thường lúng túng trong việc chọn nơi uy tín hoặc không biết mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp ở đâu. Dưới đây là các đơn vị cung cấp gói vay mua ô tô trả góp, ngoài các ngân hàng còn có các công ty tài chính.

4.1. Vay mua xe trả góp tại các ngân hàng

– Các ngân hàng trong nước: BIDV, Vietcombank. Vietinbank,…

Các ngân hàng này luôn được đánh giá cao về mức độ uy tín. Mức lãi suất ở mức thấp (7-8%), biên độ dao động thấp ổn định (3,5 – 4%).

Tuy nhiên, ngân hàng trong nước hạn chế các đối tượng cho vay xe trả góp. Khách hàng sẽ phải tốn khá nhiều thời gian chờ xét duyệt hồ sơ vay vốn và ngân hàng giải ngân.

– Các ngân hàng CPTM, ngân hàng quốc tế: Techcombank, VPbank, Sacombank,…

Nhóm ngân hàng này có mức lãi suất đa dạng, dao động từ 7-10%, biên độ lãi suất dao động từ 3-5%.

Ngân hàng có xu hướng tung ra nhiều gói vay lãi suất cạnh tranh nhưng chỉ áp dụng trong thời hạn ngắn (3-6-12 tháng). Sau thời gian đó, lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng lên theo chính sách riêng của mỗi ngân hàng.

Mua ô tô trả góp ở đâu?

Mua ô tô trả góp ở đâu?

4.2. Vay mua xe trả góp tại các công ty tài chính

Hiện tại, có nhiều công ty tài chính cung cấp gói vay mua xe trả góp lãi suất thấp, ưu đãi hấp dẫn. Mặc dù lãi suất có phần nhỉnh hơn một chút so với hệ thống các ngân hàng, nhưng bạn có thể  lựa chọn bởi thủ tục vay nhanh, hồ sơ đơn giản…

Tuy nhiên nhiều công ty tài chính không đủ uy tín và đảm bảo. Khi chọn nơi trả góp, bạn cần tìm hiểu cẩn thận, tránh nơi có mưu đồ không tốt. 

 

5. Lưu ý cần biết khi mua xe ô tô trả góp

Có nên mua xe ô tô trả góp không có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Sự đắn đo này chủ yếu đến từ nỗi lo lắng về món nợ phải chịu trong thời gian dài từ việc mua ô tô trả góp. 

Nếu điều kiện tài chính không cho phép bạn trả 100% nhưng bạn đủ khả năng trả hàng tháng thì trả góp là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên bạn cần biết kiểm soát nguồn thu chi của gia đình một cách hợp lý để trả góp không trở thành gánh nặng chi tiêu với gia đình. 

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến các vấn đề trong điều khoản, quy trình vay.

 

Kết luận

Mua ô tô trả góp là một lựa chọn hay, giải pháp giúp người chưa đủ điều kiện tài chính được sở hữu ngay chiếc ô tô mình muốn. Tuy nhiên, để tránh lâm vào cảnh áp lực tài chính đeo bám, người mua xe ô tô trả góp cần phải sáng suốt, tỉnh táo dự tính được khả năng chi trả của mình. Hy vọng mọi người sẽ sở hữu được cho mình chiếc ô tô luôn là niềm vui và tự hào.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!