Mua Trả Góp Xe Máy – Quy Trình Và Thủ Tục Cần Lưu Ý

Mua trả góp xe máy không còn quá xa lạ với người dùng hiện nay. Hình thức thanh toán này có nhiều ưu điểm hấp dẫn mọi người. Vậy cách chi trả này có gì hay, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Mua trả góp xe máy là gì?

Mua trả góp xe máy

Mua trả góp xe máy

Mua trả góp xe máy là việc bạn mua xe mà không cần trả toàn bộ số tiền. Bạn chỉ cần trả trước cho cửa hàng một khoản và mang xe về sử dụng. Số tiền còn lại, bạn sẽ thanh toán dần theo từng tháng.

Hiện nay các đại lý bán xe đều có hỗ trợ mua trả góp. Họ liên kết với ngân hàng hoặc các công ty cung cấp tài chính để giúp khách hàng trả góp. Lãi suất trả góp có nhiều mức, đa phần giao động từ 0 đến 2% một tháng.

Dịch vụ trả góp không chỉ áp dụng với xe máy mới. Ngay cả xe máy cũ, xe đã qua sử dụng, khách hàng vẫn được hỗ trợ trả góp dễ dàng. 

2. Tại sao nhiều người chọn hình thức mua xe máy trả góp?

Trả góp nhanh chóng

Trả góp nhanh chóng

Mua xe trả góp có nhiều hấp dẫn do vậy nó thu hút được rất nhiều người. Các ưu đãi hấp dẫn với mọi người, đặc biệt là người có thu nhập hạn chế. Việc thanh toán, các hồ sơ cần có và thời gian chuẩn bị đã không còn là trở ngại.

2.1. Không cần nhiều tiền, tậu liền xe đẹp

Lợi ích đáng kể nhất là việc bạn có được ngay chiếc xe mình yêu thích. Bạn chỉ cần số tiền nhỏ để trả trước. Việc chưa đủ tiền để thanh toán không ngăn cản xe về bên bạn.

Gánh nặng tài chính sẽ được giảm nhiều phần nhờ trả góp. Khi trả dần hàng tháng, bạn sẽ làm chủ được việc chi tiêu. Các khoản nhỏ này sẽ được trả nhờ tiền lương mỗi tháng. Không quá nặng, đúng không nào.

2.2. Thủ tục đơn giản, tiện lợi

Các thủ tục mua bán được thực hiện ngay tại đại lý. Bạn không cần tốn thời gian di chuyển ra ngân hàng hoặc công ty tài chính. Với các giấy tờ tùy thân thông thường, bạn đã có thể hoàn thành thủ tục trả góp trong ngày.

2.3. Việc thanh toán dễ dàng

Thời hạn thanh toán phụ thuộc vào khả năng của bạn. Bạn có thể chọn trả trong 3, 6, 12 tháng hoặc hơn. Khi thanh toán, bạn có thể trả tại cửa hàng hoặc trả qua thẻ. Việc trả dần ngày nay không còn phức tạp như lúc trước.

2.4. Lãi suất 0% giúp bạn tự tin mua sắm

Lãi suất 0% giúp bạn không cần bận tâm tiền lãi khi trả góp. Điều này đảm bảo bạn sẽ trả mức giá gần bằng giá khi mua đủ. Tuy vậy, vẫn có những khoản phí thu riêng theo từng cửa hàng. Điều này dẫn đến việc mua trả góp có chênh lệch so với mua đủ nhưng không đáng kể.

3. Mua trả góp xe máy phù hợp với đối tượng nào?

Đối tượng có thu nhập hạn chế là người phù hợp với việc trả góp nhất. Giới trẻ hiện nay có phương châm tận hưởng trước, trả tiền sau. Họ sẽ muốn có được sản phẩm mình mong muốn trước, sau đó mới thanh toán hết. 

Khi mua trả góp, bạn sẽ có phương tiện để dùng ngay. Chiếc xe sẽ giúp bạn nhiều trong công việc và cuộc sống và có thêm thu nhập. Từ đó, bạn có thêm tiền để trả khi đến hạn thanh toán.

4. Lưu ý cần biết khi mua trả góp xe máy

Lưu ý khi trả góp

Lưu ý khi trả góp

Có một số lưu ý mà khách hàng cần tìm hiểu trước khi trả góp xe máy:

  • Trước khi chọn tiến hành mua, bạn cần trao đổi về các thủ tục giấy tờ. Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân theo yêu cầu sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Điều này khiến xe nhanh về với bạn hơn.
  • Nên tham khảo các lãi suất và ưu đãi (nếu có) của nhiều đại lý khác nhau. Từ đó, bạn sẽ chọn được nơi có lãi suất tốt, phù hợp với tình hình tài chính.
  • Tính toán khả năng chi trả của bản thân, lãi suất và số tiền trả lần đầu. Các kỳ hạn quá ngắn sẽ gây áp lực chi trả, làm bạn chật vật khi đến kỳ thanh toán. 
  • Các thông tin liên quan đến hợp đồng, các khoản phí, cách thanh toán cần rõ ràng và cụ thể. Thông tin mập mờ có thể mang đến cho bạn các rắc rối không cần thiết.
  • Phải xem đúng ngày thanh toán mỗi tháng, tránh để quá hạn và bị phạt không đáng có. Cách tính lãi suất để trả góp xe máy rất đơn giản, các cửa hàng có hướng dẫn cụ thể. Do đó trước khi mua khách hàng nên tính trước để có thể chủ động về mặt tài chính.

5. Cách chọn địa chỉ uy tín để mua xe máy trả góp

Việc chọn nơi mua trả góp xe máy là không khó trong thời đại hiện nay. Nhiều công ty tài chính hỗ trợ hình thức này. Tuy vậy, có không ít nơi không đảm bảo uy tín và an toàn cho khách hàng. 

Do đó khi chọn nơi trả góp, bạn cần tìm hiểu cẩn thận, tránh nơi có mưu đồ không tốt. Khi có nhu cầu, bạn nên tham khảo ý kiến mọi người xung quanh để có lựa chọn phù hợp.

Kết luận

Mua trả góp xe máy trở nên thật đơn giản và dễ dàng. Bài viết đã mang đến cho bạn nhiều góc nhìn và thông tin cần thiết. Chúng tôi mong rằng thông tin này có ích cho bạn, giúp bạn tìm được nơi trả góp ưng ý. Chúc bạn sớm có được chiếc xe mơ ước của mình.

 

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!