Phí Duy Trì Tài Khoản Vietcombank Hiện Nay Bao Nhiêu?

Nhiều khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank nhưng vẫn chưa nắm được mức phí duy trì tài khoản Vietcombank bao nhiêu? Chi tiết từng loại ra sao và các vấn đề liên quan.

Để giải đáp cho các câu hỏi trên, Vaytientot mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết!

1. Khái niệm phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là khoản phí bắt buộc đối với các tài khoản cá nhân của khách hàng đang sử dụng tại ngân hàng. Khoản phí này được thu hàng tháng bằng cách trừ vào trực tiếp tài khoản của khách hàng.

Để có thể sử dụng được thẻ ATM thanh toán trong các giao dịch hằng ngày, bắt buộc các bạn phải trả phí duy trì hàng tháng. Mức phí áp dụng khác nhau phụ thuộc vào loại hình thẻ bạn đang sử dụng.

Bên cạnh đó, phí này cũng chính là số dư tối thiểu trong tài khoản của bạn. Nó có tác dụng thúc đẩy bạn tiếp tục sử dụng sản phẩm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank.

Ngay khi bạn vừa đăng ký sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank sẽ phải đóng khoản phí này đầu tiên. Ngân hàng sẽ duy trì khoản thu này hàng tháng do hệ thống tự động thanh toán.

2. Có bao nhiêu loại phí duy trì tài khoản Vietcombank? Mức phí bao nhiêu?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank phát hành 2 loại tài khoản bao gồm có: Tài khoản thanh toán và tài khoản tín dụng. Phí duy trì được áp dụng cho tài khoản thanh toán của ngân hàng Vietcombank, cho phép các bạn sử dụng các dịch vụ thẻ bao gồm các dịch vụ như chuyển khoản, rút tiền tại ATM và thanh toán tiền hóa đơn tại hệ thống máy POS.

#1. Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ ghi nợ quốc tế

Hiện nay ngân hàng Vietcombank phát hành nhiều sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế khác nhau. Do đó, phí duy trì tài khoản Vietcombank áp dụng theo từng loại thẻ cũng được quy định khác nhau. Chi tiết bảng bên dưới:

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ ghi nợ quốc tế

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ ghi nợ quốc tế

#2. Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank hiện nay phát hành khá nhiều loại như thẻ Vietcombank Connect24, thẻ Vietcombank Aeon, thẻ Vietcombank đồng thương hiệu Coopmart và thẻ liên kết sinh viên.

Hiện nay mức phí duy trì tài khoản Vietcombank áp dụng cho loại thẻ ghi nợ nội địa sẽ được miễn phí 10% cho khách hàng mỗi tháng như sau:

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ ghi nợ nội địa

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ ghi nợ nội địa

#3. Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ tín dụng

Phí duy trì tài khoản Vietcombank sẽ không áp dụng cho sản phẩm thẻ tín dụng. Thay vào đó, VCB sẽ thu phí thường niên của thẻ tín dụng. Mức phí thường niên này bao gồm có cả việc duy trì  và quản lý tài khoản thẻ tín dụng VCB của khách hàng. Đối với mỗi loại thẻ có mức phí quy định khác nhau. Để nắm rõ cụ thể chi tiết từng khoản phí các bạn hãy theo dõi biểu phí sau đây:

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ tín dụng

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ tín dụng

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ tín dụng 2

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ tín dụng 2

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ tín dụng 4

Phí duy trì tài khoản Vietcombank của thẻ tín dụng 3

 

#4. Phí duy trì tài khoản Vietcombank của VCB Digibank

Từ ngày 1/1/2022, ngân hàng Vietcombank sẽ miễn toàn bộ các loại phí quản lý và duy trì dịch vụ bao gồm có: Phí duy trì gói dịch vụ VCB Digibank (mức phí áp dụng trước đây là 10.000 VND/tháng) và phí quản lý cho 1 tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank (mức phí áp dụng trước đây là 2.000 VND/tháng).

3. Nếu không đóng phí duy trì tài khoản Vietcombank có bị sao không?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank giúp bạn duy trì tài khoản để sử dụng các sản phẩm và dịch vụ do ngân hàng VCB phát hành. Đây là khoản phí bắt buộc phải trả áp dụng đối với mọi khách hàng. Khoản phí này sẽ thanh toán hàng tháng trừ vào tài khoản.

Có nhiều bạn tò mò không biết rằng nếu không đóng phí duy trì tài khoản Vietcombank có bị sao không?

Theo quy định, mỗi tháng hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản của bạn. Nếu trong trường hợp tài khoản khách hàng không đủ để thực hiện thanh toán, hệ thống sẽ trừ trực tiếp vào số dư tối thiểu của bạn (thông thường sẽ là 50.000VND/tài khoản).

Đối với loại tài khoản thanh toán, nếu các bạn không sử dụng và không nạp tiền vào tài khoản, hệ thống ngân hàng sẽ lưu trữ lại và thu bù khi bạn tiền nạp mới vào. Nếu tài khoản bạn không đủ trừ phí, ngân hàng sẽ ghi nhận vào khoản tổn thất của ngân hàng Vietcombank.

Riêng đối với loại thẻ tín dụng, nếu các bạn không đóng phí thường niên, ngân hàng cũng sẽ tự động ghi vào khoản tổn thất. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm uy tín tín dụng của các bạn khi vay vốn tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính trong tương lai.

4. Làm gì khi bị trừ phí duy trì tài khoản Vietcombank nhiều lần?

Khoản phí duy trì tài khoản Vietcombank sẽ bị ngân hàng trừ định kỳ hàng tháng. Nếu trong tháng đó các bạn kiểm tra lịch sử giao dịch bị trừ từ 2 đến 3 lần khoản phí duy trì tài khoản, điều này có thể do trục trặc hệ thống.

Lúc này, các bạn có thể liên hệ nhờ sự hỗ trợ của bộ phận chăm sóc khách hàng ngân hàng VCB. Bạn có thể gọi qua số hotline 1900 54 54 13.

Khi gọi bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân bao gồm số chứng minh thư hoặc CCCD, tên của chủ tài khoản, số tài khoản và trình bày lý do.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý vấn đề của các bạn, nếu lỗi bị trừ tiền do hệ thống ngân hàng nhầm lẫn, ngân hàng Vietcombank sẽ hoàn lại tiền cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

5. Sử dụng loại thẻ nào để tiết kiệm phí duy trì tài khoản Vietcombank?

Sử dụng loại thẻ nào để tiết kiệm phí duy trì tài khoản Vietcombank?

Sử dụng loại thẻ nào để tiết kiệm phí duy trì tài khoản Vietcombank?

Tùy vào mục đích sử dụng thẻ ATM VCB phục vụ cho nhu cầu nào mà các bạn có thể lựa chọn loại thẻ tiết kiệm chi phí duy trì tài khoản cho mình tiết kiệm nhất.

Nếu nhu cầu của bạn là sử dụng thẻ trong các giao dịch cơ bản như chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn tiện lợi và nạp rút tiền tại ATM thì thẻ ghi nợ là thích hợp.

Đặc biệt, khoản phí duy trì tài khoản Vietcombank  thanh toán thẻ ghi nợ của khách hàng đang được miễn phí với một số thẻ nội địa và được chiết khấu lên đến 10% trên số tiền, giúp các bạn tiết kiệm được một khoản nhỏ hàng tháng.

Đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, phí duy trì tài khoản Vietcombank thường niên đối với loại thẻ chuẩn và vàng không quá cao so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên, để tiết kiệm các chi phí thường niên, các bạn có thể lựa chọn tham gia các chương trình ưu đãi dành cho quý khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Các phần thưởng từ các chương trình đó có thể quy ra thành giá trị tiền mặt và bạn có thể dùng để đóng phí thường niên, cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí.

6. Kết luận

Phí duy trì tài khoản Vietcombank được xác định dựa trên các chính sách của ngân hàng trong từng thời kỳ. Khi sở hữu tài khoản ngân hàng VCB, các bạn cần phải biết được phí duy trì là bao nhiêu ứng với loại thẻ mình đang sử dụng. Qua đó, bạn có thể biết được và tìm ra cách thức sử dụng thẻ tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!