Tài Khoản Thu Phí Thường Niên Là Gì? Cách Tra Cứu

Tài khoản thu phí thường niên là gì? Quên có sao không? Cách tra cứu, xem số tài khoản thu loại phí thường niên như thế nào?….

Bạn thấy ngân hàng quy định sẽ trừ trực tiếp phí thường niên tại tài khoản. Nhưng bạn lại không rõ tài khoản nào của bản thân mới là tài khoản thu phí thường niên, làm sao để tra cứu ra tài khoản đó?

Những vấn đề này sẽ được Vaytientot giải đáp trong bài viết sau. Mời bạn cùng đón đọc!

>> Đừng bỏ lỡ:

TOP 5+ ĐƠN VỊ CHO VAY TIỀN ONLINE HỖ TRỢ NỢ XẤU – CHỈ CẦN CMND

(Đăng ký vay online)

#1.

tnex


Xem hướng dẫn


 

1 triệu - 500 triệu

Thời hạn vay: 1 - 120 tháng.
Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.
Gốc lãi trả góp hàng tháng.
Độ tuổi: Từ 18 trở lên.
(Dễ vay, hỗ trợ nợ xấu)

VAY QUA APP (Android)
VAY QUA APP (IOS)

#2.

cake


Xem hướng dẫn


 

1 triệu - 300 triệu

Thời hạn vay: 1 - 60 tháng.
Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.
Gốc lãi trả góp hàng tháng.
Độ tuổi: Từ 18 trở lên.
Chỉ cần chụp CMND.
(Dễ vay, bao nợ xấu)

VAY QUA APP (Android)
VAY QUA APP (IOS)

#3.

doctordong


Xem hướng dẫn


 

500K - 10 triệu

Kỳ hạn vay: 10 - 30 ngày.
Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.
Trả gốc lãi cuối kỳ.
Độ tuổi: 18 - 60.
Hồ sơ chỉ cần CMND.
(Dễ vay, Duyệt siêu tốc)

ĐĂNG KÝ VAY

#4.

robocash


Xem hướng dẫn


 

1 triệu - 10 triệu

Kỳ hạn vay: 7 - 30 ngày.
Lãi suất: 0% trong 7 ngày đầu.
Trả gốc lãi cuối kỳ.
Độ tuổi: 22 - 60.
Chỉ cần chụp CMND.
Không cho vay nợ xấu.
(Duyệt tự động 10 phút)

ĐĂNG KÝ VAY

#5.

ATM ONLINE

3 triệu - 10 triệu

Thời hạn vay: 3 tháng.
Lãi suất: 0% trong 14 ngày đầu.
Trả góp hàng tháng.
Độ tuổi: 23 - 55.
Hồ sơ chỉ cần CMND.
(Dễ vay)

ĐĂNG KÝ VAY

1. Tài khoản thu phí thường niên là gì

Tài khoản thu phí thường niên chính là số tài ngân hàng mà bạn dùng để đăng ký mở thẻ ATM, thẻ thanh toán, thẻ tín dụng. Thông qua số tài khoản này, bạn có thể gửi, chuyển hoặc nhận tiền, tra cứu, truy xuất dữ liệu tài khoản.

Mỗi năm, ngân hàng sẽ thu phí thường niên từ số tài khoản này một khoản phí thường niên theo quy định để duy trì quá trình sử dụng thẻ, các tính năng của thẻ.

Vì vậy, có thể hiểu, tài khoản thu phí thường niên là số tài khoản định kỳ hàng năm ngân hàng sẽ trừ tiền phí thường niên nhằm đảm bảo thẻ hoạt động với những tính năng tốt nhất.

2. Quên số tài khoản thu phí thường niên có sao không?

Quên số tài khoản thu phí thường niên có sao không?

Quên số tài khoản thu phí thường niên có sao không?

Ngày nay, việc một người mở tài khoản tại nhiều ngân hàng, mở nhiều tài khoản tại một ngân hàng là điều rất bình thường. Do đó, việc quên một số tài khoản nào đó như tài khoản thu phí thường niên cũng không có gì ngạc nhiên.

Nếu bạn quên số tài khoản thu phí thường niên thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu, xem tài khoản nào thu phí thường niên thông qua một trong các cách được trình bày ở phần dưới.

3. Cách xem tài khoản thu phí thường niên

Làm sao để biết tài khoản thu phí thường niên là gì? Hiện có rất nhiều cách để kiểm tra, nổi bật trong số đó là một số cách đơn giản, nhanh chóng sau:

#1. Tra cứu tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch chính là nơi hỗ trợ mọi người tất cả các vấn đề liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Việc kiểm tra tài khoản thu phí thường niên cũng không ngoại lệ.

Với cách thức này, bạn cần mang CMND/CCCD đến chi nhánh, quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng mà bạn đang giao dịch. Sau đó, bạn nhờ nhân viên ngân hàng tra cứu tài khoản thu phí thường niên giúp.

Tuy nhiên, bạn cần phải đến vào giờ làm việc của ngân hàng. Hơn nữa, thủ tục ở ngân hàng có thể khiến bạn phải chờ đợi khá nhiều.

#2. Tra cứu tại ATM

Tra cứu số tài khoản thu phí thường niên tại ATM

Tra cứu số tài khoản thu phí thường niên tại ATM

Mỗi thẻ ngân hàng đều được liên kết với một tài khoản. Chính tài khoản đó sẽ được dùng để trích tiền trả phí thường niên sử dụng thẻ hàng năm.

Vì vậy, muốn kiểm tra số tài khoản thu phí thường niên thì bạn có thể mang thẻ tới cây ATM gần nhất và thao tác theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên rồi chọn ngôn ngữ muốn sử dụng.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu thẻ.
  • Bước 3: Kế đến, bạn chọn “Tham vấn số dư”, màn hình sẽ hiển thị thông tin số tài khoản thẻ trên màn hình.

#3. Gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng

Nếu không muốn phải mất công đi ra ngoài thì bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để nhờ tổng đài viên tra cứu giúp tài khoản thu phí thường niên.

Tuy nhiên, với cách thức này, bạn cần nhớ gọi đúng hotline ngân hàng đang giao dịch, làm chuẩn theo hướng dẫn. Cũng như cung cấp thông tin CMND/CCCD,… để giúp việc tra cứu nhanh chóng hơn.

#4. Kiểm tra bằng SMS Banking

Kiểm tra bằng SMS Banking

Kiểm tra bằng SMS Banking

Nếu bạn sử dụng dịch vụ SMS Banking thì khi có bất cứ biến động về số dư trong tài khoản, ngân hàng sẽ đều gửi tin nhắn về cho bạn. Trong nội dung tin nhắn luôn có đề cập tới số tài khoản nên bạn có thể mở tin nhắn ra để tra cứu.

#5. Tra cứu bằng dịch vụ Internet Banking

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đã áp dụng công nghệ số vào sản phẩm, dịch vụ của mình. Do đó, ngoài các cách thức trên, bạn có thể tra cứu số tài khoản thu phí thường niên thông qua ứng dụng điện tử của ngân hàng.

Mỗi ngân hàng sẽ có những thiết kế giao diện ngân hàng điện tử theo cách riêng tạo nên thương hiệu riêng của mình nhưng nhìn chung thao tác khá tương tự nhau.

Khi cần tra cứu, bạn chỉ cần truy cập vào ngân hàng điện tử rồi đăng nhập vào tài khoản bằng cách điền tên đăng nhập, mật khẩu đã được ngân hàng cung cấp khi đăng ký. Sau đó, bạn tìm kiếm tới mục tài khoản để tra cứu.

>> Xem thêm:  

4. Tra cứu tài khoản thu phí thường niên có tốn phí không?

Tra cứu tài khoản thu phí thường niên có tốn phí không?

Tra cứu tài khoản thu phí thường niên có tốn phí không?

Việc tra cứu số tài khoản chịu phí từ ngân hàng dù là phương pháp nào đều không mất phí. Có chăng, khi gọi lên tổng đài, bạn sẽ mất cước phí viễn thông theo quy định của nhà mạng đang sử dụng mà thôi.

Vì vậy, bạn hãy lựa chọn phương pháp tra cứu tiện lợi, phù hợp với hoàn cảnh lúc đó của mình.

Kết luận

Như vậy, qua những chia sẻ trên, bạn đọc chắc chắn đã biết tài khoản thu phí thường niên là gì. Bên cạnh đó là các cách tra cứu số tài khoản này.

Hy vọng những thông tin hữu ích ấy giúp bạn nắm được tình trạng tài khoản cũng như phí thường niên bị trừ hàng năm để tiện theo dõi, quản lý tài khoản của mình.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!