Hướng Dẫn Thanh Toán Phí Bảo Hiểm Manulife

Bạn đã và đang mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife nhưng bạn đã biết hết các hình thức thanh toán phí bảo hiểm Manulife hay chưa?

Đã biết rằng không cần đến trực tiếp các chi nhanh mà có thể thanh toán bằng ngân hàng điện tử?

Nếu vẫn đang gặp nhiều khó khăn với hoạt động này, đừng bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1. Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm Manulife

Bạn đã biết rằng nếu không thanh toán phí bảo hiểm Manulife đúng hạn, hợp đồng của bạn sẽ bị mất hiệu lực và gặp khá nhiều rắc rối khi muốn mở lại hoặc duy trì những quyền lợi cũ?

" thanh toán phí bảo hiểm manulife"

Manulife cung cấp rất nhiều kênh đóng phí khác nhau

Vậy, có các thời gian đóng phí như thế nào? Đó là có 2 mức thời gian dành cho loại hình bảo hiểm nhân thọ:

 • Thời hạn đóng phí cùng bằng thời gian của hợp đồng: Người mua bảo hiểm sẽ có nghĩa vụ đóng phí xuyên suốt thời gian hợp đồng. Có thể là theo tháng, theo năm, theo vài năm… căn cứ trên hợp đồng ký kết ban đầu. Cách đóng này có tính chất lặp lại thường xuyên, liên tục nên thay thế cho việc gửi tiền tiết kiệm
 • Thời hạn đóng phí ít hơn thời gian hợp đồng: Với cách đóng này, trước khi hết hạn hợp đồng thì phí đã được thanh toán đầy đủ. Có thể là một lần duy nhất khi ký kết, hoặc chia làm vài đợt nhỏ. Cách này phù hợp với người đã có tiền tích lũy từ trước, hoặc sợ quên thời hạn đóng hàng kỳ.

Tuy nhiên, ngày đóng cụ thể sẽ phụ thuộc vào các điều khoản thỏa thuận giữa người mua và tư vấn viên.

Nên bạn có thể cân nhắc trên thu nhập của mình và chi tiêu trong gia đình để có thời hạn phù hợp.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm cho phép quá hạn thời gian đóng phí không quá 60 ngày, nếu hết thời gian này, hợp đồng có nguy cơ chấm dứt.

2. Các cách thanh toán phí bảo hiểm Manulife

Nếu như trước kia muốn đóng phí bảo hiểm bạn phải liên hệ với tư vấn viên, hẹn ngày rồi phải sử dụng tiền mặt.

Đôi khi gặp phải những trường hợp bất khả kháng như tư vấn viên quên, không nhớ hạn thanh toán, bạn có thể bị tính là đóng phí trễ.

Nhưng Manulife đã nhanh chóng cập nhật công nghệ số hóa và triển khai hình thức thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến.

Cách đóng phí bảo hiểm Manulife qua Internet banking

thanh toán phí bảo hiểm manulife"

Thanh toán qua Internet Banking cho những ai đã có tài khoản

Để đóng được theo cách này, bạn cần sở hữu tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet banking của một trong các ngân hàng sau: Vietcombank, BIDV, SCB, Sacombank, Vietinbank.

 • Bước 1: Đăng nhập Internet Banking của ngân hàng tương ứng
 • Bước 2: Chọn menu Thanh toán hóa đơn, rồi tìm dịch vụ Phí bảo hiểm hoặc Thu hộ bảo hiểm
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp là Bảo hiểm Manulife rồi chọn dịch vụ thanh toán toàn bộ phí hoặc một phần phí, tùy vào nhu cầu của bản thân
 • Bước 4: Nhập số Hợp đồng bảo hiểm của bạn, theo dõi khoản tiền hiển thị để xác nhận xem mình đã chọn đúng hay chưa. Sau đó chọn Thực hiện/Xác nhận

Một số ngân hàng sẽ dùng thêm mã OTP để kiểm tra đúng bạn đang thực hiện thao tác hay không, bạn cần nhập đúng mã đã được gửi đến điện thoại của mình.

Thanh toán phí bảo hiểm Manulife bằng thẻ tín dụng

thanh toán phí bảo hiểm manulife"

Sử dụng thẻ thao tác cũng khá nhanh và đơn giản

Thẻ tín dụng của bạn cũng có thể sử dụng để thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua cổng trực tuyến TẠI ĐÂY

Đây là địa chỉ đóng phí online đơn giản – nhanh chóng, sử dụng trong các trường hợp thanh toán định kỳ, mở hợp đồng mới hoặc khi muốn hoàn trả vay, tạm ứng số tiền bảo hiểm.

 • Bước 1: Nhập đầy đủ thông tin số hợp đồng, người được bảo hiểm, ngày tháng năm sinh và lý do thanh toán. Ấn Tìm kiếm
 • Bước 2: Lựa chọn kỳ phí muốn đóng, ưu tiên chọn kỳ phí xa nhất để hoàn thành trước. Có thể thêm mới hợp đồng khác khi muốn đóng phí cho thời hạn khác
 • Bước 3: Nhập thông tin người đóng phí, thông thường nếu bạn đã thực hiện thao tác đăng nhập thì thông tin này sẽ hiện sẵn, không cho phép chỉnh sửa.
 • Bước 4: Xem lại số tiền thanh toán và chọn loại hình thẻ nội địa/thẻ quốc tế -> Ấn Tiếp tục
 • Bước 5: Xác nhận lại một lần nữa thông tin thanh toán, nếu có thông tin nào muốn thay đổi thì ấn Quay lại. Không thì ấn Tiếp tục để sang bước  kế
 • Bước 6: Nhập thông tin thẻ tín dụng. Ví dụ với thẻ ATM cần có ngân hàng chủ thẻ, tên chủ thẻ, số thẻ và ngày hiệu lực
 • Bước 7: Nhập mật khẩu giao dịch hay mã OTP đã được gửi về thông qua tin nhắn. Rồi kích Thanh toán và chờ màn hình thông báo giao dịch thành công hiện lên.

Còn một cách khác để biết xem mình đã thanh toán được phí hay chưa đó là check mail, thông thường phiếu thu sẽ được gửi về địa chỉ mail bạn đã nhập.

3. Một số câu hỏi khác

Có được hoàn tiền khi thanh toán phí bảo hiểm Manulife?

Một số ngân hàng triển khai chương trình khuyến mại, hoàn tiền khi thanh toán bảo hiểm thông qua ứng dụng, trang web của họ.

Tỷ lệ phần trăm hoàn sẽ tùy vào từng quy định của mỗi đợt

Hoàn tiền khi thanh toán phí bảo hiểm Manulife như thế nào?

Về cách thức hoàn tiền, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng để biết được thông tin chi tiết.

Vậy là hướng dẫn chi tiết cách thanh toán phí bảo hiểm Manulife đã được gửi đến bạn qua bài viết trên. Chúc các bạn luôn đóng phí đúng hạn và tiếp tục duy trì để hưởng các quyền lợi ưu việt từ gói sản phẩm đã chọn lựa.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!