Cách Tìm Tên Chủ Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Nhanh Nhất

Nhiều người thường mắc phải tình huống chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng Vietcombank do không được cung cấp đầy đủ thông tin về người thụ hưởng. Để khắc phục tình huống này, bạn cần tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank để xác định thông tin chuyển khoản chính xác hơn.

Nhưng cách thực hiện như thế nào? Chi tiết các bước ra sao? Mời các bạn cùng Vaytientot tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết về cách thực hiện.

1. Chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Mỗi người đều có thể mở tài khoản riêng cho mình tại ngân hàng Vietcombank. Mỗi tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ có một người chủ có quyền sở hữu đối với tài khoản đó. Cụ thể hơn, chủ tài khoản ngân hàng chính là người sở hữu, có toàn quyền quyết định mọi hoạt động đối với tài khoản ngân hàng của mình. 

Chủ tài khoản ngân hàng VCB cũng phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với số tiền trong tài khoản cũng như mục đích sử dụng số tiền đó. Khi mở tài khoản, chủ tài khoản ngân hàng VCB phải trình bày và điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bản thân. Bên cạnh đó, các thông tin về chữ ký giao dịch cùng những vấn đề khác, cũng phải được chủ tài khoản trình bày rõ ràng.

2. Mục đích của việc tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank để làm gì?

Thông thường, tên của chủ tài khoản ngân hàng thường được tìm kiếm nhằm mục đích chính là tránh sai sót về thông tin của người thụ hưởng tiền khi bạn giao dịch gửi tiền.

Đây là trường hợp xảy ra khá thường xuyên, khi người nhận tiền chỉ cung cấp số tài khoản, tên ngân hàng nhưng họ không cung cấp họ tên chính xác. Khi bạn không biết tên chính xác của người nhận có thể sẽ xảy ra tình trạng chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác.

Chính vì vậy, việc tìm bạn tên chủ tài khoản là vấn đề khá quan trọng trong quá trình giao dịch, cụ thể hơn là chuyển khoản. Đặc biệt là khi bạn chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng cần phải nắm rõ tên chủ tài khoản chính xác.

3. Cách tìm tên chủ tài ngân hàng Vietcombank nhanh nhất bằng số tài khoản

Chỉ cần bạn có số tài khoản của người thụ hưởng hoặc ai đó có đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, việc kiếm tên chủ tài khoản là một điều vô cùng đơn giản qua các cách dưới đây:

#1. Cách tìm tên chủ tài ngân hàng qua Vietcombank Mobile Banking

Để tìm được tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể áp dụng nhiều cách. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách tìm đơn giản, nhanh chóng thông qua ứng dụng Mobile Banking từ Vietcombank để tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Tải App Vietcombank Digibank

Để có thể tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cần tải App của ngân hàng Vietcombank về máy. Bạn có thể tải ứng dụng của Vietcombank theo link sau:

Cách tìm tên chủ tài ngân hàng qua Vietcombank Mobile Banking 1

Cách tìm tên chủ tài ngân hàng qua Vietcombank Mobile Banking 1

Lưu ý: Khi tải ứng dụng Vietcombank Digibank bạn cần phải chọn đúng ứng dụng của Ngân hàng. Bạn nên thận trọng để không gặp phải các ứng dụng mạo danh ngân hàng lừa đảo.

Bước 2: Mở và đăng nhập vào tài khoản Vietcombank

Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại thì bước tiếp theo khi tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank là bạn cần đăng nhập. Mở ứng dụng vừa tải thành công và điền tên đăng nhập cũng như mật khẩu. 

Cách tìm tên chủ tài ngân hàng qua Vietcombank Mobile Banking 2

Cách tìm tên chủ tài ngân hàng qua Vietcombank Mobile Banking 2

Bước 3: Nhập số tài khoản bạn cần tra cứu tên

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn nhấp vào mục chuyển tiền trong ứng dụng Vietcombank. Sau đó, bạn cần nhập số tài khoản để tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank. Khi đó, màn hình hệ thống sẽ hiển thị tên chủ tài khoản mà bạn cần tìm. 

Cách tìm tên chủ tài ngân hàng qua Vietcombank Mobile Banking 3

Cách tìm tên chủ tài ngân hàng qua Vietcombank Mobile Banking 3

#2. Cách tìm tên chủ tài ngân hàng Vietcombank tại PGD/Chi nhánh

Khi có nhu cầu tìm kiếm tên của chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cũng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, với cách này bạn cần lưu ý, các bạn chỉ có thể hỏi được thông tin tài khoản của mình vì ngân hàng sẽ không tiết lộ thông tin bất kỳ thông tin nào của người dùng ra ngoài.

#3. Cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank qua Internet Banking

Dịch vụ Mobile Banking là cũng một cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank đơn giản và nhanh chóng.

Với App Mobile Banking, bạn cũng chỉ cần nhập các thông tin của chủ tài khoản ngân hàng như số tài khoản, số tiền bạn cần gửi. Sau đó, bạn đi đến phần xác nhận thông tin người nhận. Ở đây sẽ có hiển thị thông tin tên chủ tài khoản bạn cần tra cứu.

4. Cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng bất kỳ không thuộc hệ thống ngân hàng Vietcombank

Ngoài việc tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank thì nhiều bạn còn muốn tìm tên chủ tài khoản của các ngân hàng khác. Với mong muốn này bạn có thể thực hiện online hoặc đến trực tiếp ngân hàng để tìm tên chủ tài khoản.

Qua App Mobile Banking

Ngày nay, đa số các ngân hàng đều đã hỗ trợ các ứng dụng cung cấp dịch vụ Mobile Banking. Ứng dụng này cho phép các bạn truy cập vào App của ngân hàng trên điện thoại. Thông qua các tính năng của ứng dụng này, bạn sẽ tìm được thông tin của chủ tài khoản bằng cách nhập một số thông tin của người cần tìm thông qua một số tài khoản nhất định. 

Qua App Internet Banking

Một trong những dịch vụ phổ biến được các ngân hàng cung cấp rộng rãi  đó là Internet Banking. Thông qua dịch vụ này, các bạn có thể hoàn toàn có thể giao dịch online cũng như tìm thông tin mọi người thông qua số tài khoản chính chủ. 

Để tìm được thông qua Internet Banking, bạn cần phải đăng ký dịch vụ tại ngân hàng mình sử dụng. Nếu bạn chưa đăng ký, bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến ngân hàng bạn đăng ký để kích hoạt dịch vụ này. 

Gọi đến tổng đài hoặc hotline của ngân hàng

Một cách khác để bạn tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank đó là gọi đến số điện  tổng đài để được nhận hỗ trợ từ phía ngân hàng. Trường hợp này các bạn sử dụng số điện thoại đăng ký tại ngân hàng thì các bạn có thể dùng để tra thông tin tài khoản. 

Bạn cũng có thể gọi điện thoại đến trung tâm chăm sóc khách hàng để tìm kiếm thông tin liên quan đến chủ tài khoản. Tuy nhiên, với cách làm này bạn cần phải cung cấp nhiều thông tin hơn cho phía ngân hàng. Bên cạnh đó, thông tin bạn cung cấp cần phải thật chính xác của số tài khoản thì mới tìm được tên chủ tài khoản ngân hàng.

5.Kết luận

Trên đây là các cách giúp bạn tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng nhất và dàng thực hiện. Vaytientot hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tra cứu được tên chủ tài khoản chính xác, nhanh chóng và tránh gặp tình huống sai sót trong quá trình chuyển khoản.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại bình luận bên dưới:

zalo-icon
error: Content is protected !!